Bù trừ trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

‘Vâng’? Nói tôi, bù trừ cổ họng của tôi, ” không có gì trong đó. ”

‘ Well ? ‘ said I, clearing my throat, ‘ there’s nothing in it. ‘

Các dòng bù trừ phát sinh do sự thiếu hụt của nước.

It is otherwise uninhabited due to lack of water resources.

Cái đó gọi là bù trừ.

It’s what we call breakage.

Có nhiều ảnh hưởng bù trừ.

There are many countervailing influences .

Chúng ta sẽ bù trừ cho nó khi bắt được các luồng gió.

We’ll make up for it when we catch the variables.

Không có gì chúng ta có thể làm để bù trừ cho việc đã xảy ra hay sao?

Isn’t there something we can do to make up for what happened?

Cái thùy đó lẽ ra phải bù trừ lại.

That lobe should be compensating.

Tuy nhiên, có một việc xảy ra đưa đến sự bù trừ cho chúng tôi.

However, for us an equalizing took place.

Đây có thể chỉ là một ít bù trừ mà anh đã không dành cho cuộc sống của nó.

Perhaps I was overcompensating for the fact that you never took an interest in his life.

Trong những ngày nghỉ, các hoạt động thanh toán bù trừ tại Bangko Sentral ng Pilipinas đã bị đình chỉ.

During the holidays, clearing operations at the Bangko Sentral ng Pilipinas were suspended.

Từ đó ông nhận xét trong trường hợp này có một cơ chế khác bù trừ trong cơ chế ether.

Therefore, he argued that also in this case there has to be another compensating mechanism in the ether.

Tuy nhiên, Sicat nói rằng ngân hàng trung ương đồng ý để chạy thanh toán bù trừ các hoạt động vào ngày 19.

However, Sicat said that the central ngân hàng agreed to run clearing operations on January 19 .

Mặc dù SHR thường được coi là một mô hình bệnh lý thuần túy, nhưng chủng thể hiện khả năng bù trừ thú vị.

Even though SHR is usually considered to be a purely pathological model, the strain exhibit interesting compensatory abilities.

Thành phần thẳng đứng của lực từ mặt đường phải bù trừ với trọng lực, có nghĩa là |Fv| = m|an|cosθ = m|g|.

The vertical component of the force from the road must counteract the gravitational force : | Fv | = m | an | cosθ = m | g |, which implies | an | = | g | / cosθ .

Nó cũng cho phép bù trừ của các dòng thanh toán giữa các khu vực địa lý, giảm chi phí giải quyết giữa chúng.

It also enables the offsetting of payment flows between geographical areas, reducing the cost of settlement between them.

Các nhà môi giới hàng đầu thanh toán bù trừ các trao đổi, và cung cấp đòn bẩy và hoạt động tài chính ngắn hạn.

Prime brokers clear trades, and provide leverage and short-term financing .

Nhưng nếu tăng chi tiêu chính phủ và sản lượng không đổi, thì sẽ có sự bù trừ trong việc giảm chi tiêu tư nhân.

But if government spending is higher and the output is unchanged, there must be an offsetting reduction in private spending.

Tôi đã nói với bạn là chúng tôi muốn sử dụng chúng với số lượng lớn, để bù trừ kích cỡ nhỏ bé của chúng.

And I told you earlier that we may want to employ lots and lots of robots to overcome the limitations of size.

Với những sửa đổi này, họ quay trở lại thanh toán bù trừ tách biệt để thử lại nhưng vẫn không thể thổi phồng khí cầu.

With these modifications in place, they returned to the secluded clearing to try again but could still not inflate the balloon .

Sau khi tiêu diệt con hổ Caspian đã gần như xong, những người nông dân theo sau, được thanh toán bù trừ rừng và trồng cây.

Once the extermination of the Caspian tiger was almost complete, the farmers followed, clearing forests and planting crops .

Nếu nghĩ về thế giới giáo dục cụ thể là giáo dục thị thành, những người này bù trừ cho nhau, và thế thì sẽ ổn cả.”

If you’re thinking about the world of education or urban education in particular, these guys will probably cancel each other out, and then we’ll be okay.”

Cũng như với nhiều thử thách khác trên trần thế, viễn ảnh phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô đã bù trừ cho sự mất mát đó.

As with so many other mortal challenges, the perspective of the gospel of Jesus Christ filled that void.

Để bù trừ cho hệ thống bảo vệ dưới nước bị cắt giảm, những phần này được tăng cường thêm thép tấm bổ sung, dày cho đến 3,75 inch (95 mm).

To compensate for the reduced underwater protection system, these sections received additional armor plating, up to 3.75-inch (95 mm) in thickness.

Chỉ các dịch vụ tiếp xúc thấp được sản xuất trong “phòng hậu trường” (ví dụ: thanh toán bù trừ) có thể được cung cấp cách xa khách hàng.

Only low-contact services produced in the ” backroom ” ( e. g., check clearing ) can be provided away from the customer .

Không có thị trường thống nhất hoặc được thanh toán bù trừ trung tâm đối với đa số các trao đổi, và có rất ít quy định xuyên biên giới.

There is no unified or centrally cleared market for the majority of trades, and there is very little cross-border regulation.