bút bi trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Sau đó, tôi viết thư bằng bút chì rồi viết lại bằng bút bi.

Then I wrote the letter in pencil on the card, wrote over it in pen.

Cậu viết bằng bút bi được không?

Won’t you please write with a ballpoint pen?

Tatoeba-2020. 08

Học sinh nên xin phép giáo viên cho phép dùng bút bi trong niên học mới này

Kids, Ask Your Teachers Again If You Can Use Pen This Year

EVBNews

Nhưng có dấu vết của một cái tên viết bằng bút bi bên trong.

But there’s traces of a name inside in felt-tip.

Hình như là một chiếc bút bi và một cái thìa

Looks like a ball point pen, and a spoon

opensubtitles2

Bút mực và bút bi không sử dụng được ở ngoài không gian.

Fountain pens and ballpoint pens don’t work in outer space

Nó bằng đầu bi của bút bi.

That’s the tip of a ballpoint pen.

Hình như là một chiếc bút bi và một cái thìa

Looks like a ball point pen and a spoon.

Cô ấy đã viết gì đó ở đây bằng một cây bút bi.

She wrote something here in a ballpoint pen.

Bút bi hiện đại được László Bíró lấy bằng sáng chế vào năm 1938, 22 năm sau cái chết của Loud.

The modern ballpoint pen would be patented later in 1938 by László Bíró, 22 years after Loud’s death.

Vào đầu những năm 1950, cơn bão bút bi đã giảm sút và công ty của Reynolds phải đóng cửa.

By the early 1950s the ballpoint boom had subsided and Reynolds’ company folded.

Bút bi của Reynolds và của Eversharp đã không đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng ở Mỹ.

Neither Reynolds’ nor Eversharp’s ballpoint lived up to consumer expectations in America.

Bút không gian Fisher Space Pen là một loại bút bi dùng mực thixotropic và một hộp mực điều áp.

The Fisher Space Pen is a ballpoint pen which works with thixotropic ink and a pressurized ink cartridge.

Sau Thế chiến II, nhiều công ty đã cố gắng để sản xuất ra thiết kế bút bi của mình.

Following World War II, many companies vied to commercially produce their own ballpoint pen design.

Tại Anh, công ty bút Miles Martin đã sản xuất bút bi thành công thương mại đầu tiên vào cuối năm 1945.

In Britain, the Miles Martin pen company was producing the first commercially successful ballpoint pens there by the end of 1945.

Trong thập kỷ 1960, công ty thua lỗ Eversharp đã phải bán mảng bút bi cho Parker và cuối cùng đóng cửa.

In the 1960s, the failing Eversharp Co. sold its pen division to Parker and ultimately folded.

29 tháng 10 – Tại Gimbels Department Store ở Thành phố New York chiếc bút bi đầu tiên được đưa ra bán (giá: $12.50 một chiếc).

October 29 – At Gimbel’s Department Store in New York City, the first ballpoint pens go on sale at $12.50 each.

Loại bút bi này là sản phẩm đầu tiên của công ty Bic và đến nay vẫn đồng nghĩa với tên công ty.

It was the Bic company’s first product and is still synonymous with the company name .

Trong chưa đầy một năm, Parker đã bán được vài triệu cây bút bi với giá từ ba đến chín đô la Mỹ.

In less than a year, Parker sold several million pens at prices between three and nine dollars.

John Jacob Loud (2 tháng 11 năm 1844 – 10 tháng 8 năm 1916) là một nhà phát minh người Mỹ nổi tiếng với thiết kế bút bi đầu tiên.

John Jacob Loud (November 2, 1844 – August 10, 1916) was an American inventor known for designing the first ballpoint pen.

Viên thanh tra cẩn thận đặt chiếc bút bi Biro và sổ tay xuống như thể chúng được làm bằng pha lê tận xứ Venice.

The Inspector laid down his Biro and notebook as carefully as if they were made of Venetian glass.

Literature

Reynolds đã nỗ lực rất nhiều để bán bút bi, với thành công lớn; Gimbel đã bán được hàng ngàn chiếc bút bi trong vòng một tuần.

Reynolds went to great extremes to market the pen, with great success; Gimbel’s sold many thousands of pens within one week.

Bút bi Paper Mate, một trong số những thương hiệu nổi tiếng của những năm 1950, đã mua bản quyền phân phối bút bi của mình ở Canada.

Paper Mate pens, among the emerging ballpoint brands of the 1950s, bought the rights to distribute their own ballpoint pens in Canada.

Bút rollerball sử dụng cùng một cấu tạo cơ học như bút bi, nhưng sử dụng các loại mực nước thay vì mực có nguồn gốc từ dầu.

Rollerball pens employ the same ballpoint mechanics, but with the use of water-based inks instead of oil-based inks.

Bích rút gọn tên của chính ông thành thương hiệu Bic năm 1953, và đây trở thành thương hiệu bút bi được biết đến trên toàn cầu hiện nay.

Bich shortened his name to Bic in 1953, becoming the ballpoint brand now recognised globally.