Level 3 – C – Tiếng Anh Công Giáo căn bản – Memrise

Ready to learn

Ready to review

Ignore words

Check the boxes below to ignore / unignore words, then click save at the bottom. Ignored words will never appear in any learning session .All None

Ignore?

CalvinismChủ nghĩa Calvin ( 1509 – 1564 )

chastityĐức trinh khiết, trinh nguyên, tinh tuyền, khiết tịnh

ChristKitô, Đấng chịu xức dầu, Messiah

christeningRửa tội, đặt tên

christian1. Thuộc về Kitô 2. Môn đệ Đức Kitô, Fan Hâm mộ Kitô giáo, tín đồ Kitô .

christianityKitô Giáo, đức tin Kitô giáo, giáo điều Kitô, niềm tin Kitô, quốc tế văn hóa truyền thống Kitô

Anonymous ChristianityKitô giáo ẩn danh

Cultural ChristianityVăn hóa Kitô giáo

Religionless Christianity: Kitô giáo vô tôn giáo tính, niềm tin Kitô không có sắc thái tôn giáo .

Secularized Christianity: Kitô giáo bị tục hóa, đức tin Kitô giáo bị tục hóa

christmaslễ Giáng sinh

ChurchGiáo Hội

Church Fathergiáo phụ .

Church militant: Giáo Hội chiến đấu, Giáo Hội tại thế

Church suffering: Giáo Hội đau khổ

Church triumphant: Giáo Hội khải hoàn

Church treasury of atonement: Kho tàng cứu rỗi của Giáo Hội [ theo cái nhìn tĩnh thái và vật chất hóa của truyền thống lịch sử thần học kinh viện : Đức Kitô cùng những thánh thông truyền những công nghiệp cứu chuộc cách dồi dào cho Giáo Hội tại thế ] .

Invisible Church: Giáo Hội vô hình dung .

Visible Church: Giáo Hội hữu hình .

Legal Church: Giáo Hội hợp pháp .

communion1. Thần giao, linh giao, tương thông, cộng chung, giao thông vận tải, phân hưởng, san sẻ, tham gia 2. Rước thánh thể, rước lễ 3. Giáo phái, tông phái, đoàn thể tôn giáo .

Communion under both species: Lãnh nhận Thánh Thể dưới hai hình

Communion of saints: Các thánh cùng thông công

Holy communion: Lãnh thánh thể, rước lễ, chịu lễ .

Open communion: Tiệc thánh công khai minh bạch [ mỗi Kitô hữu đều hoàn toàn có thể tham gia tiệc thánh ] .

commandmentsGiới răn

clergy1. Giáo sỹ, giới thánh chức 2. Thánh chức, thần chức .

Regular clergy: Giáo sỹ dòng

Secular clergy: Giáo sỹ triều

confession1. Sự cáo giải, sự thú tội, sự cáo tội, sự nhận tội, sự hối tội, sự sám hối, 2. Sự thú nhận, tuyên xưng đức tin, tin nhận tín điều .

confirmationThêm sức

Auricular confession: Sự xưng tội kín [ cách xưng tội riêng với một Linh mục ]

Private confession: Sự xưng tội cách riêng. Xem auricular confession .

General confession: 1. Sự xưng tội tổng quát [ Fan Hâm mộ Thiên Chúa Giáo trong trường hợp đặc biệt quan trọng xưng tội tổng quát về những điều mình phạm trước ]. 2. Sự nhận tội chung

Public confession: Sự xưng tội cách công khai minh bạch .

Confession of faith: 1. Tuyên tín 2. Công nhận tín điều

conscienceLương tâm

consecration1. Sự thánh hóa, thánh hiến, phong chức, tấn phong, tận hiến, hiến thân 2. Sự nhận chức thánh, lễ thánh hiến .

Consecration form: Mô thức truyền phép [ trong Thánh Lễ, Linh mục đọc lại lời Chúa Giêsu khi lập phép Thánh Thể xưa làm bánh rượu trở nên Mình Máu Chúa Kitô ] .

contemplationChiêm niệm, mặc quan, say ngắm, chiêm ngắm, tịnh quan, nguyện gẫm, trầm tư, mặc tưởng, trầm tưởng [ một phương pháp cầu nguyện dùng trực giác và tình cảm chiêm ngắm Thiên Chúa và những mầu nhiệm của Ngài .

Acquired contemplation: chiêm ngắm đắc thủ [ do tập luyện mà đạt được thực trạng chiêm ngắm ] .

Infused contemplation: chiêm ngắm thông ban [ do Thiên Chúa trực tiếp ban mà có một năng lực nguyện ngắm siêu nhiên ] .

covenant1. Minh ước, thánh ước, khế ước, thề ước, hợp ước 2. Kết ước, lập ước, giao ước .

creedKinh tin Kính

crossThập giá

Calumnyvu oan giáng họa

crucifixionViệc đóng đinh vào thánh gía, khổ hình thập gía .

CanticleBài thánh ca, ca vịnh

Capital Sinsnhững mối tội đầu

Cardinal Virtues4 nhân đức trụ

Catacombsnhững hang toại đạo