đái dầm trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Suốt ngày đái dầm.

Used to pee in his bed.

Tôi chưa bao giờ nói với ai rằng Wilson đái dầm.

I’ve never told anybody that Wilson wets his bed.

Một số ít trẻ em tiếp tục đái dầm cho đến 10 tuổi hoặc lớn hơn nữa .

A small number of children continue to wet their beds until age 10 and beyond .

EVBNews

Chết tiệt, cô ấy đái dầm.

Damn, she pees on himself.

Mario lại đái dầm.

Mario wet his bed again.

À, chắc đó là lý do tại sao anh đái dầm.

Well, that’s probably why you wet the bed.

Nhập học có thể làm chứng đái dầm ở trẻ em tệ hơn

Start of school can worsen bedwetting in children

EVBNews

Nên cháu không đái dầm hay phóng hỏa.

So you don’t wet the bed or start fires.

Tệ nhất là vào ban đêm, tôi vẫn còn đái dầm.

Worst of all, at night, I still wet the bed.

Literature

Anh có biết tôi đã từng đái dầm không?

You know I was a bed wetter?

Katie đái dầm.

Katie’s been Wetting her bed.

Không đời nào, đồ người Anh đái dầm.

No chance, English bed-wetting types.

Tớ vẫn còn đái dầm đến tận lúc tờ 13 tuổi đấy, được chưa?

I wet the bed until I was 13 years old, okay?

Tôi thức dậy trần truồng bên cạnh một người đàn ông trần truồng khác thú nhận là mình từng đái dầm.

I woke up naked next to another naked man who admittedly wets the bed.

Chị Mai nhớ lại những điều diễn ra ngay sau khi ly hôn: “Con gái nhỏ của tôi khóc hoài và đái dầm trở lại.

Maria recalls what it was like right after her divorce: “My younger daughter cried all the time and started bed-wetting again.

Các bé bị đái dầm nặng hơn vào mùa tựu trường nên tuân thủ giờ giấc đi vệ sinh thường xuyên vào ban ngày, Wang tư vấn .

Children who experience back-to-school flare-ups should stick to a regular ” pee ” schedule through the day, says Wang .

EVBNews

Mặc dù đái dầm có thể tăng vào thời gian nhập học lại, Wang cho biết, tình trạng này dường như đang gia tăng trong suốt cả năm .

Although bedwetting can increase around back-to-school time, Wang says, this condition appears to be on the rise year-round .

EVBNews

Bạn có thể lo sợ rằng việc này y như chuyện đái dầm thời còn bé, nhưng cũng có thể là bạn bị ” mộng tinh ” hoặc xuất tinh về đêm .

You may worry that this means you wet your bed like when you were little, but chances are you had a nocturnal emission, or ” wet dream. “

EVBNews

Lúc anh cho Katie dây chuyền, lúc nó bắt đầu đái dầm, lúc gia đình nó đến gặp anh và Susan thắc mắc tại sao con gái họ tự nhốt mình trong phòng.

when you gave Katie the necklace, when she started Wetting the bed, when her parents Came to you and susan

Cô là người bạn thời thơ ấu của Hitsugaya Tōshirō, người gọi cô là “Momo đái dầm” để trả đũa bất cứ khi nào cô gọi anh là “Shiro-chan” (“Lil ‘Shiro” trong phiên bản tiếng Anh).

She is a childhood friend of Tōshirō Hitsugaya, who called her “bed-wetter Momo” in retaliation whenever she called him “Shiro-chan” (“Lil’ Shiro” in the English dub).

– Ghi lại nhật ký đi vệ sinh trong nhiều ngày trước khi đi khám bác sĩ và ghi nhận mức độ đi tiểu thường xuyên của bé, cùng với số lần đái dầm vào ban ngày và ban đêm

– Keeping a toileting diary for several days before the visit to the doctor and writing down how often a child empties the bladder, along with the number of daytime and nighttime accidents

EVBNews

Khả năng bàng quang đầy gây ra sự cương dương, đặc biệt trong lúc ngủ, có thể được hỗ trợ bởi hiệu quả sinh lý có ích của một cương dương ức chế tiểu tiện, nhờ đó giúp tránh đái dầm vào ban đêm.

The possibility of a full bladder causing an erection, especially during sleep, is perhaps further supported by the beneficial physiological effect of an erection inhibiting urination, thereby helping to avoid nocturnal enuresis.

Dinh dưỡng và ăn uống không điều độ cùng với thói quen đi vệ sinh là những yếu tố chủ yếu, Wang nói, và trẻ bị táo bón cũng dễ bị đái dầm vì cả hai ảnh hưởng lên sự kiểm soát của các cơ vùng chậu liên quan đến việc đi vệ sinh .

Poor nutrition and eating and voiding habits are major contributors, Wang says, and children with constipation are also prone to bedwetting because both interfere with control of the pelvic muscles involved in toileting .

EVBNews

Bệnh đái dầm luôn là nguyên nhân khiến các bậc cha mẹ phải tìm đến phòng khám tiết niệu trẻ em tại Viện Nhi Johns Hopkins, nhưng vào tháng Chín – thời điểm tựu trường – luôn gây nên sự gia tăng khám bệnh có thể dự đoán, theo bác sĩ chuyên khoa tiết niệu trẻ em Ming-Hsien Wang .

Bedwetting perennially drives parents to the pediatric urology clinic at Johns Hopkins Children ‘s Center, but September – and the start of the school year – always brings a predictable uptick in visits, according to pediatric urologist Ming-Hsien Wang, M.D.

EVBNews

Các nguyên nhân gây căng thẳng về mặt tinh thần và thể xác đóng góp nhiều nhất vào cả chứng đái dầm ban đêm và mất kiểm soát tiểu tiện vào ban ngày ở trẻ em, Wang nói, và đại đa số các trường hợp không do các vấn đề thể chất hoặc sinh học, mà là do lối sống như thiếu đi vệ sinh thường xuyên, hydrat hóa tốt và chế độ ăn thích hợp .

Physical and emotional stressors are well-known contributors to both night-time enuresis and daytime incontinence in children, says Wang, and the vast majority of cases are due not to anatomical or biological problems, but to lifestyle issues such as lack of regular potty, good hydration and appropriate diets .