Ký gửi hành lý tiếng anh là gì

Rất nhiều bạn đang vướng mắc về ký gửi hành lý tiếng anh là gì. Nếu bạn là người lần đầu lên máy bay thì ký gửi hành lý là gì và ký gửi hành lý tiếng anh là gì dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc, để hoàn toàn có thể biết thêm nhiều từ vựng có tương quan thì bạn đừng bỏ lỡ qua bài viết dưới đây nhé !

Ký gửi hành lý có nghĩa là gì

Hành lý là những đồ vật được mang theo hành khách được đóng gói cẩn trọng trong suốt chuyến bay. Hành lý được phân ra thành hành lý xách tay và hành lý ký gửi .
Hành lý ký gửi là hành lý đi cùng chuyến bay với bạn nhưng được để ở khoang hành lý riêng và bạn hoàn toàn có thể lấy khi đến nơi. Hành lý ký gửi thường là hàng nặng cồng kềnh. Mỗi hãng hàng không có pháp luật ký gửi khác nhau, tùy vào cân nặng và size, bạn hoàn toàn có thể bị tính thêm phí .

Ký gửi hành lý tiếng anh là gì

Ký gửi hành lý tiếng anh là “Bagage deposit”

Từ vựng tiếng Anh về trường bay – hành lý

• Conveyor belt : băng chuyền
  • Carry-on luggage : hành lý xách tay
  • Check-in baggage : hành lý ký gửi
  • Oversized baggage / Overweight baggage : hành lý quá cỡ
  • Fragile : đồ vật dễ vỡ ( không được phép ký gửi khi lên máy bay )
  • Liquids : chất lỏng ( không được phép cầm theo lên máy bay )
  • Trolley : xe đẩy

Những điều bạn cần biết về chủ trương hành lý ký gửi

Giới hạn khối lượng và kích cỡ cho mỗi túi .

Bạn hoàn toàn có thể mang bao nhiêu hành lý tùy thích miễn là nó nằm trong mức hành lý ký gửi đã mua hoặc không tính tiền của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã mua hơn 30 kg hành lý ký gửi, sung sướng quan tâm rằng mỗi hành lý bạn sẽ làm thủ tục phải tuân theo những nhu yếu sau ;

• Đối với các chuyến bay từ/đến Hoa Kỳ, hạn mức hành lý được dựa trên khái niệm từng kiện.

• Bạn hoàn toàn có thể mua tối đa hai ( 2 ) kiện và mỗi kiện không được nặng hơn 20 kg .
  • Nếu bạn mang theo hai ( 2 ) bao mỗi bao nặng 10 kg thì cả hai vẫn được coi là hai ( 2 ) kiện .
  • Nếu bạn đã mua hai ( 2 ) kiện, 1 túi nặng 25 kg và túi kia 15 kg .
  • Bạn sẽ cần lấy thêm 5 kg ra khỏi túi 25 kg và thêm vào hành lý nặng 15 kg, sao cho mỗi túi nặng 20 kg .

Cho phép hành lý

Phạm vi hạn mức hành lý bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và bạn hoàn toàn có thể đặt trước những khối lượng khác nhau cho chuyến bay khởi hành và quay trở lại .

• Đối với hành khách đến / từ Hoa Kỳ, bạn sẽ hoàn toàn có thể mua một hoặc hai kiện tùy thuộc vào khối lượng và số lượng hành lý của bạn .
  • Hành khách bay với AirAsia India ( i5 ) được không lấy phí một kiện hành lý ký gửi tối đa 15 kg ( ngày 01 tháng 10 năm 2020 ) .
  • Đối với những đặt chỗ chuyến bay được thực thi trước ngày 30 tháng 9 năm 2020, Hành khách được không tính tiền một kiện hành lý ký gửi tối đa 20 kg .
  • Đối với mỗi kiện hàng bổ sung, sẽ có một khoản phí xử lý 750 INR áp dụng tại sân bay. Nếu khách vượt quá 20 kg hành lý miễn cước cho hành lý đặt trước, phí hành lý quá cước cũng sẽ được áp dụng tại sân bay.

Hành lý ký gửi không tính tiền

Hành lý ký gửi được gồm có trong trường hợp bạn đã đặt Gói giá trị, Linh hoạt Đặc biệt hoặc Giường nằm Cao cấp. Hành lý ký gửi không lấy phí sẽ được vận dụng cho những hành khách đi du lịch đến Dhaka cũng như những chuyến bay trong nước do AirAsia Indonesia ( mã hãng luân chuyển : QZ ) khai thác tại Indonesia .

Hành lý quá cước

Nếu bạn đặt trước hành lý trực tuyến nhưng lại ký gửi hành lý nặng hơn, bạn cũng sẽ bị tính phí hành lý quá cước cho mỗi kg bổ trợ, phí này khác nhau tùy thuộc vào trường bay mà bạn khởi hành. Khoản tiền này chỉ hoàn toàn có thể được giao dịch thanh toán khi làm thủ tục tại trường bay vào ngày khởi hành .

Nguồn: https://helienthong.edu.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail