Những cách chào hỏi thân mật bằng tiếng Anh

Thay vì ” Hello “, ” How are you “, bạn hoàn toàn có thể dùng rất nhiều cách diễn đạt khác để chào thân thiện như ” Hey “, ” What’s new ” hay ” How’s your day ” ?

1. Hey/Hey man/Hi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ” Hey ” và ” Hi ” để chào ai đó thay vì ” Hello “. Cả hai đều được giới trẻ đặc biệt quan trọng ưu thích. Trong khi ” Hi ” thích hợp để sử dụng trong mọi trường hợp thường thì, ” Hey ” dành cho những người từng gặp. Nếu nói ” Hey ” với một người lạ, bạn hoàn toàn có thể khiến người đó bồn chồn vì họ sẽ cố nhớ lại lần gặp nhau trước đây .

Bạn cũng có thể thêm “man” vào cuối “Hey” khi chào nam giới. Một số người cũng dùng “Hey man” khi tình cờ gặp và chào những phụ nữ trẻ hơn, nhưng chỉ làm điều này nếu bạn biết rất rõ về họ.

Hãy nhớ rằng ” Hey ” không phải khi nào cũng có nghĩa là ” Hello “. Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để lôi kéo sự quan tâm của ai đó .Ảnh: Shutterstock.Ảnh : Shutterstock .

2. How’s it going/How are you doing?

Đây là những cách thường thì để sửa chữa thay thế ” How are you ” ( Bạn có khoẻ không ) ? Nếu bạn đang cố tỏ ra đặc biệt quan trọng lịch sự và trang nhã, hãy dùng ” How are you “. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách nói sửa chữa thay thế này để chào mọi người .Khi ai đó chào hỏi theo cách này, bạn hoàn toàn có thể vấn đáp là ” It’s going well ” hoặc ” I’m doing well ” tuỳ thuộc vào câu hỏi. Hoặc không, bạn hoàn toàn có thể dùng ” Good ” mặc dầu nó không đúng ngữ pháp .Giống như khi vấn đáp câu ” How are you ? “, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào phần vấn đáp của mình phần hỏi ” And you ” ( Còn bạn thì sao ) ?

3. What’s up/What’s new/What’s going on?

Đây là 1 số ít cách chào thân thiện khác, ý hỏi ” Có gì mới không ” nhằm mục đích sửa chữa thay thế cách hỏi quen thuộc ” How are you ? “, thường được sử dụng khi vô tình gặp một người bạn đã gặp trước đây. Mọi người sẽ vấn đáp là ” Nothing ” hoặc ” Not much ” ( Không có gì / không có gì nhiều ). Hoặc nếu cảm thấy tương thích, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt ngắn gọn bất kể điều gì mới hoặc mê hoặc đang diễn ra, sau đó hỏi lại ” What about you ” ( Còn bạn thì sao ? ) để liên tục cuộc trò chuyện .

4. How’s everything/How are things/How’s life?

Sử dụng những câu hỏi kiểu ” Cuộc sống của bạn thế nào “, ” Mọi thứ ra làm sao ” là cách thông dụng khác để chào hỏi khi gặp người mà bạn đã biết từ trước. Để vấn đáp, bạn hoàn toàn có thể dùng ” Good ” hoặc ” Not bad ” ( Tốt / Không tệ ). Và tất yếu, bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ ngắn gọn bất kể tin tức gì mê hoặc về đời sống của mình tuỳ thuộc vào trường hợp, trước khi hỏi lại ” What about you ” ?

5. How’s your day/How’s your day going?

Câu hỏi này nghĩa là ” Ngày thời điểm ngày hôm nay của bạn thế nào “, cũng là cách để chào hỏi với những người bạn gặp liên tục, thời gian thường là vào cuối ngày. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể hỏi đồng nghiệp một trong hai câu hỏi này vào buổi chiều hoặc người thu ngân ở shop tạp hóa vào mỗi buổi tối .” It’s going well ” là câu vấn đáp đúng ngữ pháp, nhưng nhiều người chỉ vấn đáp đơn thuần là ” fine “, ” good ” hoặc ” alright ” .

6. Good to see you/Nice to see you

” Thật tốt khi được gặp bạn ” là lời chào thường thì, được sử dụng với bè bạn, đồng nghiệp hoặc những thành viên mái ấm gia đình mà lâu rồi không gặp .Những người bạn thân thường ôm nhau khi chào nhau, đặc biệt quan trọng khi không gặp nhau trong một thời hạn dài. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lời chào này kèm theo một cái ôm hoặc bắt tay tuỳ vào mối quan hệ của bạn với người ấy .

7. Long time no see/It’s been a while

Những lời chào này được sử dụng khi bạn không gặp ai đó trong thời gian dài, đặc biệt là nếu gặp người đó bất ngờ. Vậy thời gian dài là bao lâu? Nó phụ thuộc vào tần suất bạn thường gặp người đó. Ví dụ, bạn thường gặp người nào đó hàng tuần nhưng sau đó vài tháng không gặp họ, bạn có thể sử dụng những câu này để chào.

Thông thường, những câu này thường được theo sau với một câu hỏi như ” How are you / How have you been / What’s new ” ?

Dương Tâm (Theo FluentU)