hiệu ứng nhà kính trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Vậy nếu như điều này tiếp tục, nó sẽ làm trầm trọng hiệu ứng nhà kính.

So if this keeps up, this will also make global warming worse.

Đây là những gì chính phủ Anh nhắm tới để loại bỏ carbon và hiệu ứng nhà kính

This is what the U. K. government target on carbon and greenhouse emissions looks like .

Hiệu ứng nhà kính đã được biết đến hơn 1 thế kỷ.

The greenhouse effect had been well understood for more than a century.

Điều này làm gia tăng hiệu ứng nhà kính.

This intensifies the greenhouse effect.

Mêtan (CH4) có hiệu ứng nhà kính gấp 10-20 lần so với điôxít cacbon (CO2).

Methane (CH4) has ten to twenty times the greenhouse gas effect of carbon dioxide (CO2).

Họ bàn về mức độ cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính .

They talked about measures to cut greenhouse gasses .

EVBNews

Mọi hành động, chọn lựa hay hành vi đều dẫn đến sự gia tăng hiệu ứng nhà kính.

Actions, choices and behaviors will have led to an increase in greenhouse gas emissions.

Hiệu ứng nhà kính xuất hiện và nó đang làm thay đổi khí hậu của chúng ta.

The greenhouse effect has been detected and it is changing our climate now.

Và nó gây ra hiệu ứng nhà kính vô cùng mạnh mẽ.

The result is a very powerful greenhouse effect.

Điều này trái ngược với khí thải gây hiệu ứng nhà kính là 0,4 tấn/1 tấn xi măng thông thường.

This contrasts with a positive carbon footprint of 0.4 tonne per tonne of conventional cement.

Một số người tin rằng bầu khí quyển chứa quá nhiều nồng độ khí gây hiệu ứng nhà kính.

Some believe that the atmosphere is overloaded with greenhouse gases.

Sự thải CO2 tương ứng với lượng thải của tất cả các khí hiệu ứng nhà kính và các hạt

CO2 emissions from the life cycle .

Hội nghị đã giúp hỗ trợ xây dựng Nghị định thư Kyoto 1997 về giảm khí thải hiệu ứng nhà kính .

The conference helped build support for the nineteen ninety-seven Kyoto agreement to reduce greenhouse gas emissions .

EVBNews

Tuy nhiên, một hiệu ứng nhà kính trong khí quyển đáng kể có thể làm tăng nhiệt độ hành tinh.

However, an atmospheric greenhouse effect can significantly raise planetary temperatures.

Hiệu ứng nhà kính khiến hơi nóng không thể thoát ra không gian mà tích tụ trong bầu khí quyển

The greenhouse effect causes heat to build up in the atmosphere instead of escaping into space

Và tác động của con người tới môi trường- hiệu ứng nhà kính, đại tuyệt chủng… cũng chỉ mới xảy ra.

And the human impact on the global environment — greenhouse warming, mass extinctions and so forth — is unprecedented, too .

Quang hợp cũng thúc đẩy chu trình carbon, ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu thông qua hiệu ứng nhà kính.

It also drives the carbon cycle, which influences global climate via the greenhouse effect.

Và tác động của con người tới môi trường-hiệu ứng nhà kính, đại tuyệt chủng…cũng chỉ mới xảy ra.

And the human impact on the global environment — greenhouse warming, mass extinctions and so forth — is unprecedented, too.

Nếu không còn hiệu ứng nhà kính, hành tinh sẽ được bao phủ bởi những khu rừng nhiệt đới và biển cạn

And with the runaway greenhouse effect, the planet would eventually become covered in tropical jungle and shallow seas.

Việc con người thải ra quá nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính đã mang đến những hậu quả rõ ràng nào?

What, then, has been the apparent result of the buildup of man-made greenhouse gases?

Con người đã thải hàng tỉ tấn chất ô nhiễm vào không khí, làm trầm trọng thêm hiện tượng hiệu ứng nhà kính

Man has released billions of tons of pollutants into the air, accelerating the greenhouse effect

Ông cũng chỉ cho chúng ta thấy khí quyển của Trái Đất thuở ban đầu hẳn phải chứa rất nhiều khí hiệu ứng nhà kính.

He showed that the atmosphere of the early Earth must have contained powerful greenhouse gases.

Do đó, sự tăng mạnh các hiệu ứng nhà kính tùy thuộc vào tốc độ giảm nhiệt độ của tầng khí quyển theo độ cao.

Thus, the strength of the greenhouse effect depends on the atmosphere’s rate of temperature decrease with height.

Những người có quan điểm đối lập cho rằng chỉ một phần nhỏ khí thải gây hiệu ứng nhà kính là do con người tạo ra.

Skeptics point out that only a small percentage of greenhouse gas emissions are man-made.