Trái ngành tiếng Anh là gì

Sinh viên làm trái ngành trong mắt nhà tuyển dụng

“Sinh viên làm trái ngành không có gì là không được, vấn đề quan trọng là cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình và đam mê của mình. Tuy nhiên, do vấn đề bằng cấp nên việc làm việc đúng ngành vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn”.

Sinh viên làm trái ngành trong mắt nhà tuyển dụng
6 khách mời đặc biệt quan trọng san sẻ kinh nghiệm tay nghề về việc làm cho sinh viên .

Đây là quan điểm của ông Dean Borg ( Giám đốc bán hàng toàn nước BCI ASIA Vietnam ) vấn đáp do dự của hơn 200 sinh viên xuất sắc nhất tại TP TP HCM trong buổi trò chuyện với chủ đề ” BIZ CAREER – Professional to be diễn ra vừa mới qua tại Grand Palace. Giống như tên gọi Biz Career – buổi trò chuyện tập trung chuyên sâu vào yếu tố việc làm thuộc những ngành tương quan tới kinh tế tài chính như marketing, kế toán truy thuế kiểm toán, HR, Logistic. Đặc biệt, qua đây những bạn sinh viên đã nhận thức và kinh nghiệm tay nghề trong chọn ngành nghề và tạo ra tên thương hiệu cá thể trước nhà tuyển dụng .

Ông Dean Borg cho biết thêm “Đa số nhà tuyển dụng ở Việt Nam sẽ cung cấp các khóa huấn luyện cần thiết cho những sinh viên vừa tốt nghiệp nếu họ thực sự có thái độ muốn học những kĩ năng mới và có sự nhiệt tình với công việc. Do đó chuyện sinh viên làm trái ngành không có gì là không được”. Vì thực tế hiện nay, đa số sinh viên ra trường không làm đúng ngành mình theo học. Ông cũng giới thiệu ngắn gọn một số nguyên tắc trong việc tạo “thương hiệu cá nhân” là phải luôn có ý thức phát triển bản thân, luôn tin vào mình ngay cả khi người khác không tin ở bạn.

Bạn đang đọc: Trái ngành tiếng Anh là gì

Sinh viên làm trái ngành trong mắt nhà tuyển dụng

Buổi giao lưu ý nghĩa so với những bạn sinh viên khi lắng nghe những san sẻ kinh nghiệm tay nghề đi trước của 6 diễn thuyết – là những người có tiếng trên ” thương trường ” lúc bấy giờ. Anh Tăng Thường Phát ( Giám đốc Marketing Tập đoàn Dầu Khí Shell ) đã đưa ra 3 bước tạo ra tên thương hiệu cá thể là mày mò bản thân, tạo ra tầm nhìn và tiềm năng, hiểu rõ bản thân, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và hiểu rõ mục tiêu ; biểu lộ bản thân, đưa giá trị bản thân và mọi việc làm, sống và thở với tên thương hiệu của mình và sau cuối là nhìn nhận và cải tổ .

Điều đặc biệt ở buổi giao lưu là tất cả đối tượng tham gia điều giao tiếp bằng Tiếng Anh nhằm tăng khả năng tự tin giao tiếp cho các bạn sinh viên. Qua buổi trò chuyện này, tất cả những sinh viên có mặt đã tận dụng rất tốt các cơ hội được nói chuyện trực tiếp với các nhà tuyển dụng, nhà quản lí. Không những thế, một số sinh viên đã tạo được những ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng và có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Các bạn còn lắng nghe những lời khuyên thực tế qua việc giao lưu với các anh chị có thành tích xuất sắc hiện đang làm việc tại các công ty lớn.

Hơn 200 sinh viên xuất hiện tại đây đều thuộc khối ngành kinh tế tài chính. Các bạn được tuyển chọn qua 2 vòng khắc nghiệt là Đơn đăng kí và Phỏng vấn để kiểm tra kĩ năng Tiếng Anh và hiểu biết về kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại. Cuối chương trình, bạn Phạm Nhật Minh ( Trường Đại Học Ngoại Thương TP TP HCM ) đã nhận được học bổng giá trị của nhà hỗ trợ vốn .Tào NgaTheo Bưu Điện Nước Ta