Mùa Hè Xanh Là Gì – “Mùa Hè Xanh 2020”

Trang chủ Tin tức – Sự kiện Các hoạt động
Trang chủ Tin tức – Sự kiện Các hoạt động giải trí” Có những điều đơn thuần nhưng lại phức tạp

Có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa

Có những thứ đến và đi rất nhanhSong cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim ta “Đó là chiến dịch mùa hè xanh, đến hẹn lại lên khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi stress tạm gác qua một bên cũng chính là lúc sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để góp sức sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê nhà quốc gia. Đi mùa hè xanh là để thưởng thức, rèn luyện và góp sức, đi là để cảm nhận để được xa nhà và sống với nhân dân, để được bước một chân vào nơi lạ lẫm đem những kỹ năng và kiến thức đã học tại giảng đường vào thực tiễn chiến dịch. Đó không chỉ mong ước, khát vọng của riêng bất kể một chiến sỹ nào đó trong đội hình chuyên mùa hè xanh ở hai mặt trận, mà đó chính là mong ước khát vọng chung của toàn đội. Những chặng đường đi qua trong một mùa chiến dịch sẽ hiện rõ những chuyện buồn, vui, đôi lúc là những hiểu nhầm vu vơ để rồi đầy ắp nỗi yêu thương .Bạn đang xem : Mùa hè xanh là gì*Các chiến sỹ náo nức ngày xuất quân chuẩn bị sẵn sàng lên đường làm trách nhiệm

Lần đầu tiên bước đến vùng đất mới, những căn nhà thật đơn sơ, cũ kỷ nhưng rất mát mẻ, những con người xa lạ trông thật là bỡ ngỡ, mặc dù đây không phải là lần đầu tiên xa nhà, nhưng cả đội cùng tự nhủ sẽ cố gắng hết sức, thích ứng với môi trường mới và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những bữa cơm, rau của “ đại gia đình ” đã kết nối những đồng đội chiến sỹ với nhau nhiều hơn nữa. Cái khoảng trống lạ lẫm, kinh ngạc ấy từ từ được xua tan không còn hiện hữu ở những ngày tiếp theo bởi sự thân thiện, nhiệt tình, đoàn kết của những chiến sỹ với nhau. Hằng ngày, mặc dầu những việc làm diễn ra trước mắt thật sự khó khăn vất vả, mệt nhọc nhưng những nụ cười vẫn biểu lộ trên môi của từng chiến sỹ tình nguyện .Xem thêm : Vì Sao ” Impressed Là Gì – I’M Impressed Có Nghĩa Là Gì Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm hạnh phúc được đi và được cống hiến, được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành! Mỗi ngày, bản thân mỗi chiến sĩ trong đội đều nhận thức được hạnh phúc tồn tại ngay trong từng khoảnh khắc mà mình đang sống. Có lẽ chỉ những ai đã và đang trải qua những ngày của chiến dịch mới hiểu được giá trị của niềm niềm hạnh phúc được đi và được góp sức, được cảm nhận, được yêu thương và được trưởng thành ! Mỗi ngày, bản thân mỗi chiến sỹ trong đội đều nhận thức được niềm hạnh phúc sống sót ngay trong từng khoảnh khắc mà mình đang sống .*Các chiến sỹ tình nguyện đang làm trách nhiệmMùa chiến dịch chỉ diễn ra vài ngày chưa đủ để nói lên điều gì, nhưng chắc rằng những chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã có nhiều kỷ niệm và nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý báu mà tất cả chúng ta không hề học được ở giảng đường, trong đó có bài học kinh nghiệm đoàn kết, bài học kinh nghiệm lắng nghe và san sẻ .

Kết thúc mùa chiến dịch những chiến sĩ tình nguyện, những gương điển hình trên mặt trận, đại diện cho hàng ngàn sinh viên, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An hãy nói lên tình cảm của mình đã gắn bó với chiến dịch, những kỷ niệm khó quên, những câu chuyện vui, buồn, những khoảnh khắc đáng nhớ.

*Tập thể chiến sỹ trường ĐHKTCNLA nhận bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh LAChiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm năm trước là cuộc hành trình dài đầy ý nghĩa, mà chúng tôi đã dừng chân và về đến đích trong tình thương mến của người dân xã Bình Phong Thạnh và trong vòng tay của bè bạn. Khép lại trang nhật ký cho một chuỗi ngày dài nhiều cảm hứng, bước lên xe về nơi mình đã khởi đầu chợt thấy buồn rất nhiều khi nghĩ về những kỷ niệm vừa trải qua. Không biết khi nào mới có dịp quay lại nơi đây. Tạm biệt mảnh đất chứa chan nhiều kỷ niệm, tạm biệt những con người thân yêu của vùng đất nông thôn. Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm trước sẽ là một dấu ấn khó phai trong lòng tôi, kỳ vọng sẽ được liên tục tham gia mùa hè xanh để được thưởng thức, rèn luyện và góp sức hết mình .