Tiếng Đài Loan trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Những hạn chế việc sử dụng tiếng Đài Loan trên các phương tiện truyền thông và trong trường học cũng được bãi bỏ.

Restrictions on the use of Hokkien in the broadcast media and in schools were lifted as well.

Nguồn gốc lịch sử của Nhạc Pop tiếng Đài Loan bắt nguồn từ dòng nhạc enka của Nhật Bản thay vì Thời đại khúc (shidaiqu) của Trung Hoa.

However, the historical origin of Taiwanese pop comes from a Japanese enka base instead of a Chinese shidaiqu base.

Không lâu sau, cô trở thành ca sĩ nổi tiếng nhất Đài Loan.

Soon, she became the most popular pop singer in Taiwan.

Tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất nói tại nhà bởi 71,42% tổng dân số 5 tuổi trở lên, trong khi 22,35% nói tiếng Tây Ban Nha, và ngôn ngữ Trung Quốc (bao gồm cả tiếng Hoa, tiếng Đài Loan, và tiếng Quảng Đông) được nói bởi 1,05% dân số.

English is the sole language spoken at home by 71.42% of the population age 5 or over, while 22.35% speak Spanish, and a Chinese language (including Mandarin, Taiwanese, and Cantonese) is spoken by 1.05%.

Khu vực quận đã trồng cây thuốc lá từ năm 1630 và nổi tiếng khắp Đài Loan với sản phẩm ô có các họa tiết sơn dầu.

The area has grown tobacco since 1630 and is renowned nationwide for its oil paper umbrellas.

Từ 2006, các phim nói tiếng Trung từ Đài Loan và Hồng Kông cũng đủ điều kiện tranh cử.

Since 2006, Chinese-language films from Taiwan and Hong Kong are also eligible for awards.

Tiếng Quan Thoại Đài Loan, bắt nguồn từ Tiếng Trung Quốc, được nói ở các cấp độ khác nhau theo tầng lớp xã hội và tình huống của người nói.

Taiwanese Mandarin, derived from Standard Chinese, is spoken at different levels according to the social class and situation of the speakers.

Chúng đã rành tiếng Trung như những đứa trẻ ở Đài Loan những đứa trẻ đã nghe tiếng Trung trong 10 tháng rưỡi.

They were as good as the babies in Taiwan who’d been listening for 10 and a half months.

Điều này là do Đài Loan nổi tiếng vì sự hiếu khách của nó.

This is due to Taiwan being famous for its hospitality.

Các trò chơi cũng đã được phát hành tại Đài Loan bởi Namco Bandai Games Đài Loan với phụ đề tiếng Trung và tiếng Anh.

The game had also been released in Taiwan by Namco Bandai Games Taiwan with Chinese and English subtitles.

Quốc lộ Nhật Bản 285 – Vạn Loan, Bình Đông, Đài Loan Official Website (tiếng Nhật) ^ “The only doctor in village quits.

Japan National Route 285 – Wanluan, Pingtung County, Taiwan “The only doctor in village quits.

Em dân Đài Loan đây, nhưng em nói tiếng phổ thông.

I’m from Taiwan, I do speak Putonghua.

Nhiều nhân vật nổi tiếng người Hồng Kông và Đài Loan đã cùng hát và thể hiện sự ủng hộ của họ với các sinh viên tại Bắc Kinh.

Many famous Hong Kong and Taiwan artists performed and expressed their support for the students in Beijing.

Lần đầu tới Đài Loan mà đã phải đợi nửa tiếng. Nhanh mà.

My first trip to Taiwan… half an hour only so rushed!

Nói chung, những người đến từ Trung Quốc và Đài Loan sẽ hiểu tiếng Phổ thông (CHM), trong khi những người từ Hồng Kông thì hiểu tiếng Quảng Đông (CHC).

Generally, people from both China and Taiwan understand Chinese (Mandarin) (CHM), whereas those from Hong Kong understand Chinese (Cantonese) (CHC).

Toàn bộ các ngôn ngữ Nam Đảo được nói bên ngoài Đài Loan (bao gồm tiếng Yami ở ngoài khơi của đảo) thuộc nhánh Malayo-Polynesia, thỉnh thoảng được gọi là Ngoài-Formosa.

All Austronesian languages spoken outside Taiwan (including its offshore Yami language) belong to the Malayo-Polynesian branch, sometimes called Extra-Formosan.

Mất 6 tiếng để vượt qua địa hình núi của đảo Đài Loan, và Caitlin đã đi vào eo biển Đài Loan trong ngày mùng 4.

Taking six hours to cross the mountainous island, Caitlin entered the Taiwan Straits on August 4.

Gần đây hơn cả, Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld đã phát biểu trên một tờ báo tiếng Trung tại California tháng 7 năm 2005 rằng Đài Loan là “một quốc gia có chủ quyền”.

Most recently, former US Secretary of Defense Donald Rumsfeld stated in a local Chinese newspaper in California in July 2005 that Taiwan is “a sovereign nation”.

Khi chị đến Đài Loan, chỉ có hai hội thánh tiếng Hoa trong thành phố mà chị bắt đầu làm tiên phong, nhưng ngày nay đã lên đến bảy hội thánh.

When she arrived in Taiwan, there were two Chinese congregations in the city where she began serving as a pioneer, but today there are seven congregations.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ định tổ hợp tập lệnh và khu vực—ví dụ: sử dụng zh-Hans-TW để chỉ định tiếng Trung (Giản thể) cho người dùng ở Đài Loan.

Alternatively, you can also specify a combination of script and region—for example, use zh-Hans-TW to specify Chinese (Simplified) for Taiwanese users.

support.google

Tôn Trung Sơn là nhân vật độc đáo trong số các nhà lãnh đạo Trung Quốc thế kỷ XX, với danh tiếng lớn tại cả Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Sun Yat-sen remains unique among 20th-century Chinese leaders for having a high reputation both in mainland China and in Taiwan.

Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở Hồng Kông và chuyển đến Đài Loan vào những năm 1990, nơi ông nổi tiếng nhờ một loạt phim truyền hình nổi tiếng.

He started his acting career in Hong Kong, and moved to Taiwan in the 1990s where he shot to fame through a number of popular TV series.

Đài Loan, tất cả các buổi nhóm họp đều bằng tiếng Hoa và các Nhân Chứng ở đó chào đón chúng tôi rất nồng nhiệt.

In Taiwan, where all the meetings were held in Chinese, the Witnesses gave us a warm welcome.

Vài nơi có tên tiếng Nhật vì được đặt tên bởi người Nhật trong thời kỳ họ cai trị Đài Loan từ 1895 đến 1945.

Some towns have Japanese names because these towns were named by Japanese during the Japanese ruling period from 1895 to 1945.