Cách ghi địa chỉ nhà bằng tiếng Anh

Ghi địa chỉ nhà bằng tiếng Việt thì quá đơn giản rồi, nhưng Anh ngữ Athena thắc mắc rằng liệu bạn có biết cách viết địa chỉ tiếng Anh không nhỉ? Bởi rất nhiều bạn học sinh ôn thi TOEIC thường xuyên nhầm lẫn giữa cách đặt vị trí của tên đường, quận, huyện,… cách ghi số nhà, số ngõ như thế nào cho đúng,.. Khá nhiều băn khoăn, rắc rối với cách ghi địa chỉ nhà trong tiếng anh phải không nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để thu lượm cho mình cách viết địa chỉ nhà đúng đắn và chuẩn xác nhất nhé!

THAM KHẢO: KHÓA HỌC TOIEC 4 KỸ NĂNG CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Cách ghi địa chỉ nhà trong tiếng anh
Cách viết địa chỉ tiếng Anh thật vô cùng đơn giản

Từ vựng thường dùng khi viết địa chỉ tiềng Anh

♦ City : Thành phố ♦ Province : tỉnh ♦ District or Town : huyện ♦ Street : Đường ♦ Village : Xã ♦ Hamlet : Thôn ♦ Lane : ngõ ♦ Alley : ngách ♦ Addressee : Điểm đến ♦ Building, apartment / flat : Nhà, căn hộ chung cư cao cấp ♦ Company’s name : Tên tổ chức triển khai

Cách viết địa chỉ tiếng Anh

Việc ghi địa chỉ không chính xác sẽ dẫn đến khó khăn cho công việc tìm kiếm. Vì vậy, các bạn nên bỏ túi cho mình cách viết địa chỉ tiếng Anh đúng đắn, điều này rất cần trong công việc và cuộc sống nên sẽ không lãng phí thời gian khi bạn bỏ ra nghiên cứu chúng đâu :))

Một số lưu ý khi viết địa chỉ tiếng Anh:

♦ Tên người nhận, số nhà, ngõ ( ngách ), đường, Q. ( huyện ), tỉnh ( thành phố ) :

Ví dụ: From Ha Nguyen, Nguyen Trai Street, Thanh Xuan District, Ha Noi City

♦ Đối với tên đường, phường hoặc Q., nếu là số thì đặt sau :

Ví dụ: District 1

♦ Đối với tên đường, phường hoặc Q., nếu bằng chữ thì đặt trước : Ví dụ : Binh Thanh District

Câu hỏi về địa chỉ tiếng Anh

♦ What’s your address ? = Địa chỉ của bạn là gì ?

♦ Where is your domicile place? = Nơi cư trú của bạn ở đâu?

♦ Are you a local resident ? = Có phải bạn là dân cư địa phương không ? ♦ Where are you from ? = Bạn từ đâu đến ? ♦ Where do you live ? = Bạn sống ở đâu ? ♦ Where is … ? = …. là ở đâu vậy ? ♦ What is …. like ? = …. trông như thế nào ? ♦ How long have you lived there ? = Bạn sống ở đó bao lâu rồi ? ♦ Do you like living here ? = Bạn có thích sống ở đó không ? ♦ Do you live in an apartment or house ? = Bạn sống ở nhà riêng hay là căn hộ chung cư cao cấp ? ♦ Do you like that neighborhood ? = Bạn có thích thiên nhiên và môi trường xung quanh ở đó không ? ♦ Do you live with your family ? = Bạn có sống với mái ấm gia đình bạn không ? ♦ How many people live there ? = Có bao nhiêu người sống với bạn ?

Một số ví dụ về cách ghi địa chỉ nhà trong tiếng Anh

♦ From Hoang Thanh Ha : Số nhà 15, ngõ 78 Vũ Trọng Phụng – TX Thanh Xuân – TP.HN ♦ No 15, 78 lane, Vu Trong Phung Street, Thanh Xuan District, Ha Noi ♦ From Nguyen Hoang :

Số nhà 175, ngõ 15 Trung Kính, Nam Từ Liêm, Hà Nội

♦ No 35, 260 lane, Trung Kinh Street, Nam Tu Liem District, Ha Noi

Trên đây là một số ít hướng dẫn cách viết địa chỉ tiếng Anh mà Athena phân phối cho những bạn, bạn nào chưa biết cách viết đúng mực thì vào xem ngay nhé !

KHÓA HỌC TOEIC TỪ 0 – 500+ CHO NGƯỜI MẤT GỐC hoặc bạn có thể tham khảo KHÓA HỌC ÔN THI TOEIC ONLINE của anh ngữ Athena nếu thể sắp xếp lịch cố định để đi học trên lớp. Với khóa học toeic online này, bạn sẽ sở hữu không chỉ các đề thi thử TOEIC để luyện thi toeic cùng cực nhiều tài liệu luyện thi TOEIC hữu ích mà còn nắm được rất nhiều mẹo thi TOEIC để đạt điểm cao nữa đấy!

Tham khảo các bài viết liên quan:

✧ Cách rút gọn mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

✧ Tổng hợp các phương pháp phát âm tiếng Anh đủ nhất

✧ Tất tần tật kiến thức về câu điều kiện