tắc kè hoa in English – Vietnamese-English Dictionary | Glosbe

Tôi đã muốn có thể đổi màu như tắc kè hoa.

I wanted to blend in like a chameleon.

Con tắc kè hoa nhỏ nhất thế giới được phát hiện gần đây ở Madagascar.

The world’s smallest chameleon was recently discovered in Madagascar.

Nó thay đổi màu sắc như tắc kè hoa.

It changed colours like the chameleon.

Cậu ấy đúng là một con tắc kè hoa.

He really is a chameleon.

Trừ khi họ có thể là những con tắc kè hoa.

Except for maybe chameleons.

Do môi trường sống bị đe dọa, loài tắc kè hoa này có lẽ đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Because of threats to its habitat, the animal may be at risk of extinction.

Người ấy không giống như một con tắc kè hoa, loại tắc kè thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường.

He is not like a chameleon, which changes colors to fit its surroundings.

Brookesia confidens là một loài thằn lằn trong họ Chamaeleonidae, nó là một trong những loài tắc kè hoa nhỏ nhất thế giới.

Brookesia confidens, also known as the leaf chameleon, is one of the world’s smallest species of chameleons.

Đặc trưng này chia sẻ chung với các loài tắc kè hoa, nhưng nói chung vẫn là bất thường ở các loài thằn lằn.

This feature is shared with the chameleons, but is otherwise unusual among lizards.

Hoặc cô ta là kẻ giết người hằng loạt. Hoặc cô ấy là con tắc kè hoa thay đổi được nhiều nhân dạng như thay tất.

Either she’s a serial killer or a chameleon who changes her identity like socks.

Một giả thuyết sinh lý khác được biết đến như là một sự bắt chước không có ý thức, hay là hiệu ứng tắc kè hoa.

Another physiological hypothesis is known as non-conscious mimicry, or the chameleon effect.

Như con tắc kè hoa, bạn sẽ “đổi màu” để giống bạn bè, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn chưa thật sự biết mình là ai.

Like a chameleon, you’ll change colors to blend in with your peers —a sure sign that you don’t have your own identity.

Logo và linh vật hiện nay của bản phân phối là tắc kè hoa đeo mạng có tên chính thức là, “Geeko” (từ ghép giữa “Gecko” và “geek”), sau một cuộc thi.

The official logo and current mascot of the distribution is a veiled chameleon officially named, “GEEKO” (portmanteau of “Gecko” and “geek”), following a competition.

Thật không may, con tắc kè hoa ( Namaqua chameleons ) biết được những buổi sáng sương mù, bọ cánh cứng sẽ đi xuống từ các đụn cát và chứa nhiều nước hơn lúc đi lên.

Unfortunately, Namaqua chameleons know that on foggy mornings, the beetles coming down the dunes are juicier than those going up.

Các nhà khoa học tin rằng hiệu ứng tắc kè hoa này là có thể xảy ra bởi vì một tập hợp đặc biệt của tế bào thần kinh được gọi neurons phản chiếu.

Scientists believe that this chameleon effect is possible because of a special set of neurons known as mirror neurons.

29 Đây là những sinh vật lúc nhúc trên đất và ô uế đối với các ngươi: chuột chũi, chuột,+ mọi loài bò sát, 30 thằn lằn, kỳ đà, sa giông, thằn lằn bóng và tắc kè hoa.

29 “‘These are the swarming creatures of the earth that are unclean to you: the mole rat, the mouse,+ every kind of lizard, 30 the gecko, the large lizard, the newt, the sand lizard, and the chameleon.

Loài này thường có màu nâu; tuy nhiên giống với những loài tắc kè hoa khác, loài này có thể thay đổi màu sắc và hoa văn để ngụy trang bản thân với môi trường xung quanh.

This species is generally brownish in colour, but like other chamaeleons, can change colour and pattern to camouflage itself in its surroundings.

Tắc kè hoa khổng lồ Malagascar (danh pháp khoa học: Furcifer oustaleti) là một loài tắc kè hoa rất lớn bản địa Madagascar, nhưng cũng được nhập nội vào gần Nairobi ở Kenya (du tình trạng hiện tại của nó không rõ).

The Malagasy giant chameleon or Oustalets’s chameleon (Furcifer oustaleti ) is a very large species of chameleon which is endemic to Madagascar, but also has been introduced near Nairobi in Kenya (though its current status there is unclear).

Chamaeleo là một chi trong họ tắc kè hoa được tìm thấy chủ yếu trong lục địa châu Phi cận Sahara, nhưng một vài loài cũng hiện diện ở Bắc Phi, Nam Âu và Đông Nam Á đến Ấn Độ và Sri Lanka.

Chamaeleo is a genus of chameleons found primarily in the mainland of sub-saharan Africa, but a few species are also present in northern Africa, southern Europe and southern Asia east to India and Sri Lanka.

Một số động vật, chẳng hạn như tắc kè hoa và thằn lằn nhiệt đới Mỹ, có sự thích nghi với bối cảnh phát triển cao nên chúng có khả năng tạo ra một số màu sắc khác nhau rất nhanh chóng.

Some animals, such as chameleons and anoles, have a highly developed background adaptation response capable of generating a number of different colours very rapidly.

Vào năm 2015, cô viết: “Tôi không đủ đen cho những vai diễn da đen và tôi không đủ trắng cho những vai diễn da trắng, khiến tôi phải ở một nơi nào đó ở giữa như là một con tắc kè hoa không có việc làm.”

Sadly, it didn’t matter: I wasn’t black enough for the black roles and I wasn’t white enough for the white ones, leaving me somewhere in the middle as the ethnic chameleon who couldn’t book a job.”

Một bài viết của tạp chí New York nhận xét, trong khi nhiều nữ minh tinh trước đây chỉ theo đuổi một cá tính nhất định trong phim, thì Streep chính là “chú tắc kè hoa“, sẵn lòng hóa thân vào bất kỳ loại vai nào.

A New York magazine article commented that, while many female stars of the past had cultivated a singular identity in their films, Streep was a “chameleon“, willing to play any type of role.

Các loài động vật chân đầu (Cephalopod – cũng là thân mềm) như bạch tuộc có cơ quan tế bào sắc tố phức tạp được kiểm soát bởi cơ bắp để đạt được điều này, trong khi động vật có xương sống như tắc kè hoa thì tạo ra hiệu ứng tương tự bằng tín hiệu tế bào.

Cephalopods such as the octopus have complex chromatophore organs controlled by muscles to achieve this, whereas vertebrates such as chameleons generate a similar effect by cell signalling.