kỳ thi giữa năm trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Mô hình 105,5 năm–121,5 năm–8 năm không chỉ là mô hình duy nhất có khả thi cho chu kỳ 243 năm, bởi vì sự không giống nhau giữa thời gian Sao Kim và Trái Đất vào mỗi lúc đạt giao hội.

The pattern of 105.5, 8, 121.5 and 8 years is not the only pattern that is possible within the 243-year cycle, because of the slight mismatch between the times when the Earth and Venus arrive at the point of conjunction.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 1968, quan hệ giữa Tiệp Khắc và Liên Xô trở nên nhạy cảm nên chỉ có Ba Lan và Hungary tham gia kỳ thi quốc tế đầu tiên này.

However, in May 1968, relations between Czechoslovakia and the Soviet Union became so delicate that only Poland and Hungary participated in the first international competition.

Vào mùa thu năm 2004, chương trình thực tế của Ozzy Osbourne là Battle for Ozzfest được phát sóng; chương trình này tổ chức các cuộc thi giữa các ban nhạc cạnh tranh nhau để giành vé dự Ozzfest, một tour diễn âm nhạc heavy metal hàng năm trên khắp Hoa Kỳ do Osbourne dẫn dắt.

In the fall of 2004, Ozzy Osbourne’s reality show Battle for Ozzfest aired; the show hosted competitions between bands vying to play as part of Ozzfest, a yearly heavy metal music tour across the United States hosted by Osbourne.

Từ năm 1978 đến 2008, nhiều chuyến bay từ và đến Hoa Kỳ đã sử dụng Gatwick do các quy định hạn chế sử dụng sân bay Heathrow thi hành trong hiệp định Bermuda II giữa Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

From 1978 to 2008, many flights to and from the United States used Gatwick because of restrictions on the use of Heathrow implemented in the Bermuda II agreement between the UK and the US.

Vào năm đó, họ đã có một mùa vô địch và được cử đi thi đấu bóng rổ giữa các trường đại học ở Anh tương tự như trận đấu bóng rổ của NCAA ở Hoa Kỳ.

That year they had an undefeated season and went through to the British equivalent of what in the United States would be the NCAA basketball tournament.

* (Đa-ni-ên 4:16, 17; Lu-ca 21:24) Vào năm đó, “sự hiện diện” vô hình của Đấng Christ với tư cách là Vua Mê-si bắt đầu, và cũng bắt đầu thời kỳ ngài “cai-trị giữa các thù-nghịch [ngài]”.—Ma-thi-ơ 24:3, NW; Thi-thiên 110:2.

* (Daniel 4:16, 17; Luke 21:24) In that year, Christ’s invisible “presence” as Messianic King began, as did his time to “go subduing in the midst of [his] enemies.” —Matthew 24:3; Psalm 110:2.

Trong đại hội năm 1994 của Liên minh Địa lý Quốc tế (IGU) ở Praha, người Ba Lan và Hà Lan đã đưa ra ý tưởng về một kỳ thi hay Olympic Địa lý quốc tế (iGeo) dành cho học sinh sinh viên độ tuổi giữa 15 và 19.

During the 1994 Congress of the International Geographical Union (IGU) in Prague, people from Poland and the Netherlands launched the idea of an International Geography Competition (iGeo) or Olympiad for students between 15 and 19 years of age.

Về mậu dịch, Obama cam kết rằng trước sau gì ông cũng tìm cách thay đổi Hiệp định Tự do Mậu dịch Bắc Mỹ năm 1994 để đẩy mạnh việc thực thi các tiêu chuẩn môi trường và lao động – tuy nhiên ông cũng cho biết rằng cách thức cải đổi ” sẽ không phá vỡ quan hệ mậu dịch đặc biệt quan trọng giữa Hoa Kỳ và Canada. ”

On trade, Obama stuck to his pledge to eventually seek changes in the 1994 North American Free Trade Agreement to increase enforcement of labor and environmental standards – but said he intended to do so in a way ” that is not disruptive to the extraordinarily important trade relationships that exist between the United States and Canada. “

EVBNews