tổng bí thư trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Đỗ Mười được bổ nhiệm làm Tổng Bí thư tại phiên họp lần thứ nhất của Đại hội 7.

Đỗ Mười was appointed the party’s General Secretary at the 1st plenum of the 7th Congress.

Paniagua là một thành viên lâu năm và từng là Tổng bí thư của Accion Popular.

Paniagua was a longtime member and served as Secretary General of Acción Popular.

Sau thất bại từ cuộc đảo chính tháng 8 năm 1991, Gorbachev đã từ chức Tổng Bí thư.

Following the failed August coup of 1991, Gorbachev resigned as General Secretary.

Tổng bí thư Aung San Suu Kyi và Phó Chủ tịch U Tin Oo lại bị bắt.

Its general secretary, Aung San Suu Kyi and Party’s Vice President, U Tin Oo were again arrested.

Mặc dù Grósz vẫn còn là tổng bí thư, Nyers đã vượt lên trên ông.

Although Grósz remained general secretary, Nyers now outranked him.

Tại Đại hội lần thứ 7, Nguyễn Văn Linh từ chức Tổng Bí thư vì sức khỏe kém.

At the 7th National Congress, Nguyễn Văn Linh stepped down as General Secretary because of poor health.

Hồ Chí Minh được bầu làm Chủ tịch Đảng, Trường Chinh là Tổng Bí thư.

Hồ Chí Minh was elected as the Party President and Trường Chinh, the General Secretary.

Ông trở thành Tổng Bí thư SLFP vào năm 1978.

He became General Secretary of the SLFP in 1978.

“99,79% đại biểu bầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước”.

“99.61% of votes name Chu KMT chair”.

Nếu có tôi sẽ làm mọi cách để nộp cho ngài Tổng Bí Thư.

I’ll take this all the way to the General Secretary if I have to.

Lãnh đạo Ban bí thư lúc đó là Tổng bí thư.

The head of the Secretariat at the time was the General Secretary.

Tổng bí thư sao anh lại gọi chúng tôi?

Why did he call for us ?

Tổng Bí thư Đảng Dân chủ Nhân dân Afghanistan hoặc Giám đốc KHAD lại có quyền lực lớn hơn.

The General Secretary of the PDPA or the Director of the KHAD exercised greater power.

Gorbachev đã từ bỏ chức vụ tổng bí thư của Đảng Cộng sản Liên Xô (CPSU) vào ngày 24 tháng 8.

Gorbachev resigned as CPSU General Secretary on 24 August.

Năm 1934, Đại hội Đảng lần thứ 17 đã kiềm chế từ việc bầu lại chính thức Stalin làm Tổng Bí thư.

In 1934, the 17th Party Congress refrained from formally re-electing Stalin as General Secretary.

Tại hội nghị này, ông thôi giữ chức Tổng bí thư, nhưng vẫn tham gia Thường vụ Trung ương Đảng.

At this conference, he resigned as General Secretary, but still joined the Central Committee of the Party.

Từ năm 2002, ông là Tổng Bí thư Đảng Dân chủ Tiến bộ và Cố vấn cao cấp tại Văn phòng Tổng thống.

Since 2002, he has been Secretary General of the Democratic Progressive Party and a Senior Adviser in the Office of the President.

Yegor Ligachev viết trong hồi ký của mình rằng Chernenko được bầu làm tổng bí thư mà không gặp cản trở nào.

Despite these factors, Yegor Ligachev writes in his memoirs that Chernenko was elected general secretary without a hitch.

Ông cũng đã từ chức từ chức Tổng Bí thư Đảng Dân chủ tiến bộ để chịu trách nhiệm về thất bại.

He also tendered his resignation as Secretary-General of the Democratic Progressive Party to take responsibility for the defeat.

Tổng thống Trump đã gặp Chủ tịch nước và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào khoảng 11 giờ 42 phút sáng giờ địa phương.

President Trump met Vietnamese President and General Secretary Nguyễn Phú Trọng around at 11:42 am local time.

Cựu Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cuba, Fidel Castro qua đời vì tuổi già hồi 22:29 (CST) vào tối ngày 25 tháng 11 năm 2016.

The former President and First Secretary of the Communist Party of Cuba, Fidel Castro died of natural causes at 22:29 (CST) in the evening of 25 November 2016.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ dưới sự lãnh đạo của tổng bí thư đảng Suthep Thaugsuban, bắt đầu vào tháng 11 năm 2013.

Anti-government protests, led by former Democrat Party secretary general Suthep Thaugsuban, began in November 2013.

Năm 1988, Kádár phải rời khỏi chức vụ Tổng bí thư, nhân vật cộng sản cải cách Imre Pozsgay được bầu vào Bộ Chính trị.

In 1988, Kádár was replaced as General Secretary of the Communist Party, and reform Communist leader Imre Pozsgay was admitted to the Politburo.

Jambyn Batmönkh trở thành Tổng bí thư và nhiệt thành lao vào những cải cách tương tự như Gorbachev đã thực hiện ở Liên Xô.

Jambyn Batmönkh took over as General Secretary and enthusiastically plunged into the reforms implemented in the Soviet Union by Mikhail Gorbachev.

Ông không bị tổn hại sau sự kiện này, có nguồn cho rằng là do ông thân cận với Tổng bí thư Hồ Cẩm Đào.

He did not understand these complaints, because he was sure that the whole regiment was out of danger.