vần trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Nghĩa gốc Ấn-Âu của từ Hy vọng là gốc, K-E-U chúng ta sẽ đánh vần là K-E-U, nhưng nó được phát âm là Koy — và nó có gốc tương tự như từ Đường cong.

The Indo-European root of the word hope is a stem, K-E-U — we would spell it K-E-U; it’s pronounced koy — and it is the same root from which the word curve comes from.

Nó đánh vần là H

It’ s spelled H

opensubtitles2

Điều kỳ diệu nhất là ông nói ông đã giữ những bài báo về tôi thời thơ ấu. dù đó là thắng cuộc thi đánh vần lớp 2 diễu hành với đội hướng đạo sinh nữ, bạn biết đấy, diễu hành Halloween giành học bổng đại học, hay bất cứ chiến thắng thể thao nào, và ông đã dùng chúng, đem chúng vào giảng dạy học sinh của ông những học sinh các trường y Hahnemann và Hershey.

The extraordinary thing is that he said he had saved newspaper clippings throughout my whole childhood, whether winning a second grade spelling bee, marching with the Girl Scouts, you know, the Halloween parade, winning my college scholarship, or any of my sports victories, and he was using it, and integrating it into teaching resident students, med students from Hahnemann Medical School and Hershey Medical School.

Nó là một con ngựa kéo hạng nặng mà luôn luôn là màu hạt dẻ (hồng mã), theo truyền thống đánh vần “chesnut” bởi các cơ quan đăng ký giống.

It is a heavy draught horse which is always chestnut in colour, traditionally spelled “chesnut” by the breed registries.

Cô ấy có lẽ còn không thể đánh vần chữ ” bác sĩ gây mê “.

She probably can’t even spell ” anesthesiologist. “

Ai còn cần đến lời văn chán ngắt khi đã có những vần thơ?

Who wants prose when you can have poetry?

Từ có vần L khác

The other L– word

opensubtitles2

Chỉ là cái có vần với… giáo dục giới tính.

It’s something that rhymes with… schlintercourse.

Không phải tất cả những cuộn sách đều y hệt bản Kinh Thánh Masoretic theo vần hoặc theo cách viết.

Not all the scrolls are identical to the Masoretic text in spelling or wording.

Nghĩ mình có thể đánh vần được…

I think I can spell ” Cajun Rectum. “

Đây là “hệ thống nhập vai PIRATES mới”, và chữ cái đầu của mỗi thuộc tính đi kèm với nhau để đánh vần thành PIRATES.

This is the “new PIRATES role playing system”, and the first letter of each attribute comes together to spell PIRATES.

Thưa ngài, chúng ta gặp một vần đề nhỏ.

Sir, we have a situation.

• Tại các nước thu nhập trung bình thấp mạng an sinh xã hội bao phủ khoảng 1/4 số đối tượng cực nghèo, nhưng con số người cực nghèo chưa được hưởng phúc lợi vần còn ở mức 500 triệu.

* In lower-middle income countries, social safety nets reach about one-quarter of the extreme poor, but the remaining half a billion of the poorest people remain uncovered .

worldbank.org

Giải pháp là tạo ra một bảng chữ cái ngữ âm được mã hóa để đánh vần những từ khó.

The solution was to devise an encoded phonetic alphabet for spelling out difficult words.

Literature

Bằng cách nào đó lúc làm sổ sách xin cấp đất, tên của ông bị đánh vần sai.

Somewhere in the translation of donation land claim records, his name was misspelled.

Vần đề đầu tiên là áp lực dân số.

The first one is to do with the pressure of population.

Bạn có thể làm được bản đồ nước Mỹ và đánh vần DNA bằng DNA

And you can make a map of the Americas and spell DNA with DNA.

Thời trẻ ông nổi tiếng về thể thao hơn về trí tuệ của ông, mặc dù ông cũng đạt thứ hạng cao trong tất cả các môn học, ngoại trừ môn đánh vần.

In his younger days, he was noted more for his athletic prowess than his intellectual abilities, although he did earn good grades in every subject except for spelling.

vần đề về tâm thần ko?

Mental problems?

Không có vần đề gì, thưa sếp.

No trouble, sir.

Vần đề ở đây là đồng yên đang tăng giá, làm cho Nhật Bản kém cạnh tranh ở nước ngoài .

But the problem is that the yen has been rising, making Nhật Bản less competitive abroad .

EVBNews

Nếu các bạn xem xét vào cac vần đề bất trị nhất trên thế giới hiện này mà chúng ta đã được nghe về nhiều điều, ta sẽ nhận thấy rằng rất khó để bắt người khác học hỏi nếu họ không thể kết nối hệ quả với hành động.

If you look at some of the most intractable problems in the world today that we’ve been hearing amazing things about, it’s very, very hard for people to learn if they cannot link consequences to actions .

Chúng tôi giúp các quốc đảo trong đàm phán về biến đổi khí hậu vần đề mà đã lên đến cao trào tại Copenhagen.

We’re advising various island states in the climate change negotiations, which is suppose to culminate in Copenhagen .

Một viên chức hàng đầu của Bộ Tài chính nói quan hệ mậu dịch với Trung Quốc đang chứng kiến một sự thay đổi đáng kể nhưng cũng nói thêm rằng Mỹ tiếp tục tạo sức ép lên Bắc Kinh về những vần đề như giá trị của đồng tiền Trung Quốc và vấn đề tiếp cận thị trường .

A top U.S. Treasury Department official says trade relations with Trung Quốc are seeing significant progress, but adds that the United States continues to push Beijing on issues such as the valuation of the Chinese currency and market access .

EVBNews

Trong khi đang làm việc trong nhà bếp, thỉnh thoảng chị lắng nghe Eduardo cố gắng đánh vần các chữ cái và các từ.

As she worked in the kitchen, she listened off and on as Eduardo attempted to sound out letters and words.