Vật lý trị liệu tiếng anh là gì và ý nghĩa của từ physiotherapy?

Vật lý trị liệu là một trong những ngành Y tế quan trọng có nhiệm vụ khôi phục lại các chức năng vốn có của cơ thể.  Vậy bạn đã biết Vật lý trị liệu tiếng anh là gì và ý nghĩa của từ physiotherapy?

Vật lý trị liệu tiếng anh được đào tạo trong ngành Cao đẳng Vật lý

Giải thích Vật lý trị liệu tiếng anh là gì và ý nghĩa của từ physiotherapy?

Vật lý trị liệu tiếng anh gọi là physiotherapy, là từ dùng để chỉ một phương pháp điều trị cho người bệnh mà không cần dùng thuốc trong các trường hợp như bị tai nạn nghề nghiệp hay khuyết tật bẩm sinh,… Bên cạnh đó, các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn giúp phân tích kỹ hơn về từ physiotherapy này!

Ý nghĩa 1 : chỉ bác sĩ, kỹ thuật viên trị liệu

VD1. Ask your doctor or physical therapist which exercises are best for you .

Bạn nên hỏi bác sĩ hoặc Nhà vật lý trị liệu để tìm những bài tập hồi sinh tính năng tốt nhất cho mình .VD2. Three other kinds of doctors who can help kids with cerebral palsy include a pediatric orthopedist, who handles problems with bones or joints, a developmental pediatrician, who looks at how a kid is growing or developing compared with other kids the same age, and a pediatric physiatrist, who helps treat children with disabilities of many kinds .Tạm dịch : Ba nhóm bác sĩ khác hoàn toàn có thể giúp cho trẻ bị bại não gồm có bác sĩ chỉnh hình cho trẻ nhỏ, điều trị những yếu tố về xương hoặc khớp, bác sĩ chuyên về sự tăng trưởng của trẻ nhỏ, xem xét trẻ tăng trưởng hay tăng trưởng như thế nào so với những trẻ khác đồng trang lứa, và bác sĩ vật lý trị liệu cho trẻ nhỏ, giúp điều trị cho những trẻ bị khuyết tật đủ loại .Ý nghĩa 2 : Chỉ một môn học, ngành học

1. I was doing p. t. therapy, but i dropped out .

Dịch nghĩa : Hồi đó tôi học vật lý trị liệu, nhưng tôi bỏ ngang .Ý nghĩa 3 : Đó là một loại gameVD : More than half of the people with Parkinson s disease who took part in a small pilot study led by the University of California – San Francisco ( UCSF ) showed small improvements in walking speed, balance and stride length after three months of playing computer-based physical therapy games .Tạm dịch nghĩa :Hơn 50% của những người mắc bệnh Parkinson đã tham gia vào một nghiên cứu và điều tra thử nghiệm nhỏ được triển khai bởi Trường điều dưỡng Đại học California – San Francisco ( UCSF ) cho thấy những nâng cấp cải tiến nhỏ trong vận tốc đi bộ, cân đối và chiều dài sải chân sau 3 tháng chơi game vật lý trị liệu trên máy tính .Ý nghĩa 4 : Vật lý trị liệu trong tiếng anh hoàn toàn có thể là danh từ chỉ một chương trình nào đó dành cho một đối tượng người dùng đơn cử .

VD: That’s why medical facilities often have physical therapy programs for young patients.

Tạm dịch : Đó là nguyên do mà những cơ sở y tế thường có những chương trình vật lý trị liệu cho bệnh nhân trẻ .Địa chỉ học Vật lý trị liệu tiếng anh chuyên nghiệpÝ nghĩa 5 : Động từ chỉ những bài tập Vật lý trị liệuVD1 : Kids with cerebral palsy usually have physical, occupational, or speech therapy to help them develop skills like walking, sitting, swallowing, and using their hands .Trẻ bị bại não thường cần đến vật lý trị liệu, liệu pháp lao động hay liệu pháp ngôn từ để giúp chúng tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức như thể đi lại, ngồi xuống, nuốt, và sử dụng bàn tay .VD2 : What if they get sick and are hospitalized, perhaps needing surgery or physical therapy ?Nếu họ bị bệnh hoặc nhập viện, có lẽ rằng cần giải phẫu hoặc điều trị bằng chiêu thức vật lý trị liệu thì sao ?VD3 : But they should be used along with exercise and physical therapy for effective pain relief .Nhưng cạnh bên đó thuốc phải nên được sử dụng phối hợp với bài tập và vật lý trị liệu mới có hiệu suất cao caoVD4 : I spent the next two years in rehabilitation and physiotherapy — and my droving days were over .Tôi phải điều trị bằng chiêu thức vật lý trị liệu trong hai năm tại bệnh viện, từ đó không hề làm nghề chăn gia súc nữa .

Để có thể sử dụng thành thạo cụm từ vật lý trị liệu tiếng anh, đòi hỏi mỗi sinh viên chuyên ngành cần thực hành nhiều bao gồm khả năng nghe, nói và viết.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ được học một cách bài bản từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng nghiệp vụ, cũng như ngôn ngữ tiếng anh chuyên ngành,…. Theo đó, ngay từ lúc này, thí sinh có thể gửi hồ sơ về trường để có cơ hội học tập.

Nguồn: caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn