Xạ trị liệu trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Ông được điều trị bằng phóng xạ, trị liệu phóng xạ tối tân nhất, nhưng không đỡ được gì.

He was treated with radiation therapy, state-of-theart radiation therapy, but it didn’t help.

He was treated with radiation therapy, state- of- the- art radiation therapy, but it didn’t help.

Trị xạ, hoá trị liệu, các tác động khác.

Radiation, chemotherapy, the works.

Vào năm 2014, Orwaru được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú di căn, mà cô phải trải qua hóa trị liệuxạ trị.

In 2014, Orwaru was diagnosed with metastatic breast cancer, for which she had to undergo chemotherapy and radiotherapy.

Hầu hết các trường hợp khác, hóa trị liệu có hoặc không có xạ trị đi kèm phẫu thuật.

In most other cases, chemotherapy with or without radiation therapy is used along with surgery.

Đối với những người mà u ác tính đã lây lan, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp sinh học, xạ trị, hoặc hóa trị liệu có thể cải thiện sự sống còn.

For those in whom melanoma has spread, immunotherapy, biologic therapy, radiation therapy, or chemotherapy may improve survival.

* nếu con của bạn đang dùng hoá trị liệu hoặc đang điều trị bằng bức xạ

* if your child is undergoing chemotherapy or radiation therapy

EVBNews

Rất nhiều bệnh nhân như vậy muốn dùng trị liệu phóng xạ hơn.

Many patients like that favor radiation therapy.

Các thử nghiệm lâm sàng khảo sát nhiều loại điều trị như thuốc mới, phương pháp phẫu thuật hay xạ trị mới, phối hợp trị liệu mới, hoặc phương pháp điều trị mới như gene liệu pháp.

Clinical trials test many types of treatment such as new drugs, new approaches to surgery or radiation therapy, new combinations of treatments, or new methods such as gene therapy.

Khi được chẩn đoán bị ung thư, bệnh nhân thường phải trải qua phẫu thuật, hóa trị liệu hay xạ trị hoặc cả hai phương pháp, và có thể bị những tác dụng phụ rất khó chịu.

The diagnosis often means surgery, as well as chemotherapy or radiation or both, along with their unpleasant side effects.

Hoá trị liệu ung thư và điều trị ung thư bằng bức xạ

Cancer chemotherapy and radiation therapy

EVBNews

Và mỗi khi đời sống của chúng ta bị ảnh hưởng bởi ung thư chúng ta nhanh chóng biết được cơ bản là có ba vũ khí, hoặc là ba công cụ đang thông dụng để chữa trị căn bệnh này: phẩu thuật, xạ trị và hóa học trị liệu

And once our lives are touched by cancer, we quickly learn that there are basically three weapons, or three tools, that are available to fight the disease : surgery, radiation and chemotherapy .

Lâu nay chúng ta đã biết rằng tia bức xạ có thể gây hại các tế bào của con người – và liệu pháp xạ trị lợi dụng điều này để chữa trị ung thư .

It has long been known that radiation can damage human cells – and radiotherapy harnesses that power to treat cancers .

EVBNews

Sau hai cuộc giải phẫu khó khăn, người ta quyết định là nó cũng cần phải được trị liệu bằng bức xạ.

After two difficult surgeries, it was decided that radiation would also be necessary.

Trong những lần trị liệu bằng bức xạ như vậy, nó bị bắt buộc phải ở một mình và tuyệt đối nằm yên.

During these radiation treatments, he was required to be all alone and lie absolutely still.

Khi bạn ánh xạ các giá trị độ cao với trường dữ liệu số, bạn có thể chọn trong hai phương pháp ánh xạ sau:

When you map height values to a numeric data field, you can choose from two mapping methods :

support.google

Hóa trị liệu bổ trợ kết hợp với xạ trị và phẫu thuật đã mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân ung thư giai đoạn III và giai đoạn IV.

Neoadjuvant chemotherapy in conjunction with radiation and surgery has yielded the best results in patients with Stage III and Stage IV cancers.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng Điện Trường Trị Liệu Khối U sẽ kết hợp với xạ trị và gián đoạn cơ cấu tự sửa mà chúng ta đang có.

We also believe that Tumor Treating Fields will work with radiation and interrupt the self – repair mechanisms that we have .

We also believe that Tumor Treating Fields will work with radiation and interrupt the self-repair mechanisms that we have.

Hiển thị số liệu cho các giá trị siêu dữ liệu nội dung có khóa được bật và ánh xạ.

Displays metrics for content metadata values whose keys are enabled and mapped .

support.google

Tuỳ thuộc vào loại ung thư, vị trí ung thư và phương pháp điều trị mà các kiểu liệu pháp điều trị ung thư này ( hoá trị liệu và hoặc điều trị bằng bức xạ ) có thể dẫn đến mãn kinh nếu áp dụng cho phụ nữ đang rụng trứng .

Depending upon the type and location of the cancer and its treatment, these types of cancer therapy ( chemotherapy and_or radiation therapy ) can result in menopause if given to an ovulating woman .

EVBNews

Bác sĩ giải thích rằng phương pháp chẩn đoán và điều trị sẽ gồm có nhiều tháng trị liệu bằng bức xạ và một cuộc giải phẫu nghiêm trọng.

The doctor explained the diagnosis and the treatment, which included months of chemotherapy and major surgery.