Tên Alexa của Amazon bắt nguồn từ đâu? | ITIGIC

Giờ đây, việc sử dụng trợ lý giọng nói là điều thông dụng so với hầu hết tất cả chúng ta, có lẽ rằng bạn đang tự hỏi tại sao chúng được gọi là chúng được gọi là gì và đặc biệt quan trọng, tại sao Amazon lại được gọi là Alexa. Lý do để chọn đó là gì chứ không phải một cái tên khác. Bởi vì nó trọn vẹn hoàn toàn có thể được gọi tương tự như như Google Assistant, Trợ lý Amazon. Chà, chúng tôi sẽ nói với bạn tại sao Alexa được gọi là Alexa. Chắc chắn bạn thấy câu truyện tò mò và ai biết được nếu bạn thậm chí còn còn giải tỏa 1 số ít niềm tin sai lầm đáng tiếc khác .

Nguồn gốc của Alexa

Alexa là một cái tên có nguồn gốc từ Hy Lạp và giới tính nữ có những biến thể như Alejandra, Alexandra hoặc đơn thuần là Alex trong số nhiều người khác. Ý nghĩa từ nguyên của nó là : người bảo vệ hoặc người phụ nữ sẽ bảo vệ. Nhưng đây không thực sự là những gì bạn muốn biết hoặc những gì chúng tôi muốn nói với bạn mà là tại sao trợ lý giọng nói Amazon được gọi như vậy, nguồn gốc hoặc nguyên do cho cái tên được sử dụng bởi trợ lý giọng nói nổi tiếng Alexa là gì .

Để biết tại sao nó được gọi như vậy, điều đầu tiên là quay ngược thời gian, cho đến khi cuối 2014. Đó là vào tháng XNUMX năm đó khi Amazon đã công bố Alexa cùng với Echo. Với sự xuất hiện của loa thông minh đầu tiên của công ty, một trợ lý giọng nói có tên một người phụ nữ đã xuất hiện tại hiện trường.

Alexa là tên của một giải pháp được tạo ra bởi công ty do Jeff Bezos xây dựng, được cho phép người dùng tiếp xúc và triển khai vô số hành vi chỉ bằng cách nói lệnh thoại thích hợp. Tất nhiên, nhiều người vướng mắc tại sao lại có cái tên đó .Trong số một số ít giả thuyết khởi đầu cho rằng Alexa được đặt theo tên của Thư viện Alexandria. Đây luôn được coi là một nơi tràn ngập trí tuệ và ở một mức độ nào đó, nó hoàn toàn có thể có ý nghĩa, vì về mặt triết lý, Alexa có năng lực vấn đáp bất kể câu hỏi nào bạn hỏi cô ấy. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp .

Alexa được sinh ra lấy cảm hứng từ giọng nói trên cạnh của con tàu Star Trek, nhưng cái tên không liên quan gì đến loạt phim và phim về câu chuyện vũ trụ nói trên mà là một lý do hợp lý hơn nhiều. Các kỹ sư và nhà khoa học chịu trách nhiệm phát triển Alexa đã quyết định rằng đây là một cái tên hay vì nó bao gồm chữ X.

Mô hình X là một phụ âm mạnh, do đó, khi phát âm nó, âm thanh được tạo ra sẽ mạnh và cho phép người nói hoặc các thiết bị tương thích với Alexa nhận dạng nó tốt hơn các từ kích hoạt có thể có khác.

Đó là nguyên do và nguồn gốc của Alexa làm tên cho trợ lý giọng nói của Amazon. Nó hoàn toàn có thể được gọi theo nhiều cách khác nhau, điều đó đúng, nhưng sự lựa chọn sau cuối được điều kiện kèm theo bởi tính đặc biệt quan trọng đó khi phát âm nó .

Sự cố khi được gọi là Alexa

Bất chấp sự lựa chọn tốt của những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tăng trưởng Alexa, tối thiểu đó là cảm xúc của họ, theo thời hạn, có những người không thú vị khi một mẫu sản phẩm thành công xuất sắc như vậy lại sử dụng tên của con gái họ hoặc của chính họ .

Ở Vương quốc Anh, cụ thể hơn, có nhiều hơn 4,000 người dưới 25 tuổi ai được gọi là Alexa. Vì vậy, hãy tưởng tượng số lượng các tình huống khác nhau mà họ phải chịu đựng. Một số bậc cha mẹ thậm chí còn yêu cầu đổi tên, vì con gái của họ liên tục nhận được những lời đùa cợt từ các đồng nghiệp, những người nói và yêu cầu những thứ như thể họ là trợ lý của Amazon.

Vì lý do này, công ty đã đưa ra khả năng sử dụng một cái tên khác từ nhiều năm trước. Vì vậy, bất cứ ai muốn có thể sử dụng một từ đánh thức khác thay vì Alexa, như Amazon hoặc Echo. Một giải pháp cũng không được hài lòng, bởi vì hầu hết không sử dụng những từ này và tiếp tục sử dụng một giải pháp được thiết lập theo mặc định: Alexa.

Vì vậy, hậu quả trực tiếp là việc sử dụng tên đó để gọi những bé gái sơ sinh trên thực tiễn ở tổng thể những vương quốc đều giảm .