Tên Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Có Ý Nghĩa Gì?

CocaCola, Canon, Nokia … đều là những cái tên quen thuộc. Bạn đã nghe, nhìn hoặc thấy chúng rất nhiều lần trong đời sống. Vậy bạn đã khi nào vướng mắc rằng ý nghĩa ẩn đằng sau tên của những thương hiệu ấy là gì hay chưa chưa ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé .

Các thương hiệu nổi tiếng hoạt động đa quốc gia

1. Coca Cola

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Coca Cola

Tên Coca Cola là tích hợp giữa lá Coca và hạt Kola – sử dụng để tạo mùi vị. Người tạo ra Coca John S.Pemberton đã đổi khác chữ “ k ” trong Kola thành “ c ” để tên nhìn hài hòa hơn .

2. 7-Eleven

Tên các thương hiệu nổi tiếng - 7Eleven

Tên khởi đầu của thương hiệu là “ U-Tote ’ m ”. Đến năm 1946, đổi thành 7 – Eleven tương ứng với thời hạn ship hàng của chuỗi nhà hàng này : Từ 7 : 00 sáng đến 11 : 00 tối .

3. Skype

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Skype

Skype là tên viết tắt của sky-per-to-per ( Person to person ). Ban đầu tên rút gọn là Skyper, sau này đã chuyển thành Skype như thời nay .

4. Audi

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Audi

Thương hiệu được đặt theo tên của nhà sáng lập August Horch. “ Horch ” trong tiếng Đức nghĩa là “ lắng nghe ”, và ông quyết định hành động chọn ra cái tên cùng nghĩa trong tiếng Latin và cái tên Audi sinh ra. Trước đó, Horch cũng từng sử dụng tên mình cho một công ty sản xuất x hơi của ông. 4 vòng tròn độc lạ trong logo của thương hiệu tượng trưng cho những công ty Audi, DKM, Horch và Wanderer đã hợp nhất thành một .

5. Adidas

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Adidas

Adidas bắt nguồn từ tên viết tắt của người sáng lập thương hiệu ( Adolf Dassler ) là Adi. Cùng với 3 vần âm tiên phong trong họ của ông, tất cả chúng ta có Adidas thời nay .

6. Amazon

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Amazon

Jeff Bezos muốn đặt tên công ty của mình mở màn bằng chữ “ A ” để nó luôn Open tiên phong trong list vần âm. Và ông lấy tên “ Amazon ” vì đây là con sông lớn nhất quốc tế, ông kỳ vọng việc kinh doanh thương mại của mình cũng sẽ tăng trưởng như vậy .

7. Intel

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Intel

Viết ngắn gọn từ Integrated Electronics .

8. Canon

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Canon

Thời điểm khởi đầu, thương hiệu có tên là Kwanon – đặt theo tên vị Bồ Tát của Phật giáo Nhật Bản. Đến năm 1935, Kwanon đổi thành Canon để tương thích với các người mua quốc tế .

9. Ikea

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Ikea

Là sự tích hợp giữa tên viết tắt của nhà sáng lập người Thụy Điển Ingvar Kamprad với vần âm tiên phong trang trại và ngôi làng nơi ông lớn lên – Elmtaryd Agunnaryd .

10. Nikon

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Nikon

Rút gọn của Nippon Kogaku – “ ngành quang học của Nhật Bản ”

11. Nokia

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Nokia

Có nguồn gốc từ một thành phố ở Phần Lan mang tên Nokia .

12. Pepsi

Tên bắt đầu của thương hiệu là Brad’s Drink, lấy theo người sáng tạo công thức – Caleb Bradham. Về sau, nó được đổi thành Pepsi, trong từ Dyspepsia – “ chứng khó tiêu ” – biểu lộ rằng Pepsi là thức uống lành mạnh và giúp tương hỗ tiêu hóa .

13. Starbucks

Tên các thương hiệu nổi tiếng - Starbucks

Chuỗi café nổi tiếng quốc tế được lấy từ tên nhân vật chính trong tác phẩm Moby Dick ( Cá voi trắng ) của tác gia khét tiếng người Mỹ Herman Melville .

14. Lego

Tên các thương hiệu nổi tiếng - lego

Bắt nguồn từ cụm từ Đan Mạch “ Leg Godt ” – chơi hay. Lego cũng có nghĩa là “ I put together ” trong tiếng Latin, tuy nhiên Lego Group đã phủ nhận giả thiết này và cho rằng tổng thể chỉ là trùng hợp .

15. Sony

Tên các thương hiệu nổi tiếng Sony

Bắt nguồn từ chữ Latin “ Sonus ” nghĩa là âm thanh và “ Sonny ” – một từ quen thuộc các mái ấm gia đình người Mỹ hay dùng để chỉ con trai của mình .

Đánh giá post