” Yến Sào Tiếng Anh Là Gì – Yến Sào Trong Tiếng Anh Là Gì

Loài chim yến sử dụng nước bọt như một chất kết dính, khi nước bọt chim yến gặp không khí sẽ cứng lại và tạo thành lớp keo vững chắc quang tổ và gắn tổ với tường, vách đá
Chim yến ( thuộc họ Yến hay Vũ Yến ) tiếng anh là Swifts ( yến ) và Swiftlets ( yến nhỏ ). Một số trường hợp do không quan tâm người dịch hay nhầm lẫn dịch từ Swallows thành yến, tuy nhiên từ Swallows mang nghĩa là chim nhạn thuộc họ nhạn, một giống chim cũng bay lượn trên khung trời, ăn côn trùng nhỏ, cánh dài, hình lưỡi liềm giống loài yến nhưng chúng lại không hề có họ hàng với nhau. Chim yến có vận tốc bay đạt khoảng chừng 80 đến 100 km / giờ và hoàn toàn có thể bay liên tục trong 40 giờ không nghỉ .Bạn đang xem : Yến sào tiếng anh là gì

*Loài chim yến sử dụng nước bọt như một chất kết dính, khi nước bọt chim yến gặp không khí sẽ cứng lại và tạo thành lớp keo bền vững và kiên cố quang tổ và gắn tổ với tường, vách đá. Do thức ăn chính của chim yến là côn trùng nhỏ : kiến cánh, ong nhỏ, ruồi, muỗi, nhện, … nên trong thành phần nước dãi của yến cũng chứa rất nhiều chất như axit amin, canxi, kali, … Cũng vì thế tổ yến được xem là một trong “ bát trân dâng vua ”. Tổ yến ( yến sào ) tiếng anh là Salanganes Nest, tuy nhiên lúc bấy giờ tất cả chúng ta thường hay sử dụng cụm từ bird nest để chỉ tổ chim yến .Trong y học truyền thống ghi nhận những điều như sau :

1. Ăn tổ yến tốt nhất vào lúc bao tử trống rỗng

Tổ yến ( yến sào ) được xem là một loại thuốc bổ nên việc sử dụng trước khi ăn bữa chính sẽ giúp cho khung hình hấp thu tốt những chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Đây cũng là câu vấn đáp cho câu hỏi ăn tổ yến lúc nào là tốt nhất ?

2. Màu sắc đỏ của tổ yến không đến từ máu của chim yến

Việc tổ yến có màu đỏ đã gây nhiều tranh cãi, một số ít Kết luận cho rằng màu đỏ của tổ yến huyết là do phối hợp giữa nước dãi yến và máu tạo thành trong quy trình làm tổ, tuy nhiên những điều tra và nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng màu đỏ là do quy trình oxy hóa và sự hấp thụ khoáng chất của tổ yến mà thành. Dù dưới góc nhìn nào thì yến huyết vẫn là mặt hằng cực kỳ khan hiếm và đắt giá .

3. Tổ yến được sử dụng giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch

Trong tổ yến có glycoprotein cao giúp tăng cường hệ miễn dịch cho khung hình .

Xem thêm: Công Thức Tính Tổng Diện Tích Đào Khuôn Đường Là Gì, Khái Niệm Đào Nền Đường Và Đào Khuôn Đường

4. Tổ yến (yến sào) được sử dụng như một thực phẩm làm đẹp

Các nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng tổ yến rất giàu yếu tố tăng trưởng biểu bì ( EGF ) công dụng đến làn da và sửa chữa thay thế mô .*

5. Tổ yến (yến sào) còn có tác dụng tăng tốc độ hồi phục

Khi tổ yến được tiêu thụ ở mức độ vừa phải những protein và những chất dinh dưỡng có trong tổ yến được cho là giúp tương hỗ phục sinh những căn bệnh mãn tính, đặc biệt quan trọng là những bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, ho mãn tính .

6. Người già dùng tổ yến giúp tăng cường sức khỏe

Sử dụng tổ yến ( yến sào ) giúp tiêu đờm, giảm ho khan mãn tính và làm giảm stress thông dụng ở người già. Tổ yến cũng có công dụng kích thích sự thèm ăn, cải tổ tiêu hóa và kích thích nhu động ruột .

*Tổ yến gà ác tiềm thuốc Bắc

7. Tổ yến là thực phẩm bổ sung tốt cho sự tăng trưởng của trẻ

Từ quan điểm sinh học, tổ yến có chứa những axit amin và khoáng chất rất thiết yếu cho sự tăng trưởng khỏe mạnh. Sử dụng liên tục tổ yến sẽ giúp ngăn cảm cúm, cảm lạnh. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và sức để kháng của khung hình so với những yếu tố môi trường tự nhiên .