Tủ bảo ôn tiếng anh là gì

Trong gia đình bạn chắc hẳn phải có rất nhiều thiết bị điện tử phục vụ cho đời sống hàng ngày, vậy bạn có biết hết tên tiếng anh của các thiết bị đó hay không? Vậy bài viết hôm nay chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn những từ vựng liên quan đến  tủ lạnh. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của bọn mình nhé!

Tủ Lạnh( Hình ảnh minh họa về tủ lạnh )Tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Nó sử dụng kĩ thuật để làm mát bên trong tủ đến một nhiệt độ thấp hơn thiên nhiên và môi trường xung quanh thường chỉ 3-5 độ C với ngăn đá và 16-17 độ C với ngăn lạnh. Đông lạnh là một kỹ thuật dữ gìn và bảo vệ thực phẩm thông dụng, bằng cách đó sẽ làm giảm tỉ lệ sinh sản của vi trùng. Do đó tủ lạnh được sử dụng để giảm tỷ suất hư hỏng của thực phẩm mà nếu để bên ngoài vào trời nắng sẽ hỏng ngay trong 1 vài tiếng. Nhiệt độ tối ưu cho việc tàng trữ thực phẩm dễ hư hỏng là từ 3-5 °C với ngăn đá nó hoàn toàn có thể lên tới – độ C. Tủ lạnh là một ý tưởng tân tiến trong số những dụng cụ phòng bếp, nó đã làm biến hóa đời sống của con người lên 1 tầm cao mới .. Nó sửa chữa thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng thông dụng cho gần hai thế kỷ trước đó .Vậy hãy cùng xem những từ vựng tương quan đến tử lạnh và phiên âm quốc tế của những từ mới đó ngay bên dưới đây nhé ! Với cột phiên âm quốc tế những bạn hãy tìm hiểu thêm qua bảng phiên âm IPA để hoàn toàn có thể nhìn và đọc được những từ mới này đúng nhất nhé ! Hay những bạn hoàn toàn có thể sử dụng audio hoặc nghe tại những trang từ điển nổi tiếng như Cambridge hay Collin để hoàn toàn có thể phát âm chuẩn tây nha .

1. Tổng hợp từ vựng

Tủ Lạnh

( Hình ảnh minh họa về tủ lạnh )

Tiếng ViệtTiếng AnhPhiên âmtủ lạnhfridge/ frɪdʒ /Tủ lạnhRefrigerator/ rɪˈfrɪdʒ. ə. reɪ. t ̬ ɚ /Tủ lạnh nhỏMini Refrigerator/ ˈmɪnɪ rɪˈfrɪʤəreɪtə /tủ lạnh biến tầnincluding inverter refrigerator/ ɪnˈkluːdɪŋ ɪnˈvɜːtə rɪˈfrɪʤəreɪtə /tủ lạnh không biến tầnnon-inverter refrigerator/ nɒn-ɪnˈvɜːtə rɪˈfrɪʤəreɪtə /tủ lạnh không đóng tuyếtincludes a refrigerator without snow/ ɪnˈkluːdz ə rɪˈfrɪʤəreɪtə wɪˈðaʊt snəʊ /tủ lạnh có đóng tuyếta freezer with snow/ ə ˈfriːzə wɪð snəʊ /ngăn đáfreezer/ ˈfriː. zəʳ /khay đáice tray/ aɪs treɪ /Dàn ngưng ( dàn nóng )Condenser ( outdoor unit )/ kənˈden. sər /Máy nénCompressor/ kəmˈpres. ər /Chất làm lạnh ( hay khí ga )Refrigerant ( or gas )/ rɪˈfrɪdʒ. ə. rənt /Dàn bay hơi ( dàn lạnh )Evaporator ( indoor unit )Quạt dàn lạnhCooling fan/ ˈkuːlɪŋ fæn /Bộ phận xả đáDefrosting unit/ diːˈfrɒstɪŋ ˈjuːnɪt /Van tiết lưuThrottle valve/ ˈθrɒtl vælv /Mạch điều khiển và tinh chỉnhControl circuit/ kənˈtrəʊl ˈsɜːkɪt /Đường ống dẫn gaGas pipelines

Thanh bảo vệ

Guard rail/ Guard rail /Công tắc đèn tủswitch/ switch /Kiểm soát nhiệtThermostat control/ ˈθɜːməstæt kənˈtrəʊl /Ngăn giữ thịtMeet keeper/ miːt ˈkiːpə /Ngăn mát tủ lạnhrefrigerator compartment/ rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmənt /Ngăn kính cường lực chống va đậpGlass cover/ glɑːs ˈkʌvə /Ngăn giữ đồ ăn tươi, giòncrisper/ ˈkrɪspə /Rã đông bằng tay thủ côngManual defrost/ ˈmænjʊəl diːˈfrɒst /Đèn tủ lạnhCabinet lights/ ˈkæbɪnɪt laɪts /Hộp đựng thức ănFresh food box/ frɛʃ fuːd bɒks /Khử tuyết tự động hóaAutomatic defrost/ ˌɔːtəˈmætɪk diːˈfrɒst /lưới ngăn cách trong ngăn lạnhFreezer màn hình hiển thị/ ˈfriːzə skriːn /Ngăn đựng rauVegetable cabinet/ ˈvɛʤtəb ( ə ) l ˈkæbɪnɪt /Giá ngăn bằng kínhGlass partition/ glɑːs pɑːˈtɪʃən /Nóc tủ lạnhTop table/ tɒp ˈteɪbl /Bên cạnh đó, trong tủ lạnh thì phải có thức ăn đúng không nhỉ ? Vậy hãy xem thức ăn trong tủ lạnh có những gì nhé !Tiếng anhTiếng việtPhiên âmvegetablesRau củ quả/ ˈvedʒ. tə. bəl /FishCá/ fɪʃ /MeatThịt lợn/ miː /EggTrứng/ eɡ /fruitsHoa quả/ fruːt /YogurtSữa chua/ ˈjoʊ. ɡɚt /Ice creamKem/ ˈaɪs ˌkriːm /MilkSữa/ mɪlk /ChickenThịt gàChickenCheesePhô mai/ tʃiːz /ButterBơ/ ˈbʌt ̬. ɚ /Honey

Mật ong

/ ˈhʌn. i /

2. Ví dụ về  tủ lạnh – Refrigerator trong tiếng Anh.

Tủ Lạnh( Hình ảnh minh họa về tủ lạnh văn minh thời nay )

• Four temperature – and light-controlled incubators and a refrigerator, equipped with a light and a time clock, were used in the studies.
  • Bốn mức nhiệt độ và điều chỉnh ánh sáng và một tủ lạnh, được trang bị với một ánh sáng và một chiếc đồng hồ thời gian, được sử dụng trong các nghiên cứu.
  • A refrigerator is a home appliance consisting of a thermally insulated compartment and a heat pump that transfers heat from its inside to its external environment so that its inside is cooled to a temperature below the room temperature.
  • Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng bao gồm một ngăn cách nhiệt và một máy bơm nhiệt truyền nhiệt từ bên trong của nó ra môi trường bên ngoài để bên trong của nó được làm mát đến nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng.
  • Because of the introduction of new energy efficiency standards, refrigerators made today are much more efficient than those made in the 1940s.
  • Do sự ra đời của các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng mới, tủ lạnh được sản xuất ngày nay hiệu quả hơn nhiều so với những tủ lạnh được sản xuất vào những năm 1940.

Trên đây là tổng thể những từ vựng tương quan đến tủ lạnh. Chúc những bạn có một buổi học vui tươi và đầy hiệu suất cao. Đừng quên theo dõi những bài viết sắp tới của Studytienganh. vn để có thêm những kỹ năng và kiến thức mới mẻ và lạ mắt về tiếng Anh nhé !