bờm trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Khi mà ông lắc cái bờm chúng ta lại có mùa xuân trở lại

When he shakes his mane we shall have spring again.

Một số đặc điểm lông, chẳng hạn như bờm của sư tử đực hoặc sọc của hổ, là quá bất thường để dự đoán từ hóa thạch.

Some coat features, such as the manes of male lions or the stripes of the tiger, are too unusual to predict from fossils.

Hình thù gồ ghề của các đảo với một số ít những căn nhà trắng nhỏ rải rác phản chiếu trong ánh nắng, đã gợi cảm hứng cho một nhà thơ ví chúng với “những con ngựa đá với bờm tung bay”.

The rugged outlines of the islands, which have a smattering of tiny, white houses gleaming in the sunlight, inspired one poet to liken them to “stone horses with rampant manes.”

Mắt ông ta hõm sâu dưới cặp lông mày trắng bờm xờm với ánh nhìn nóng bỏng và kiêu ngạo ngay cả khi ông ta tươi cười.

His eyes were sunk deep under shaggy white eyebrows and they shone hot and fierce even when he was smiling.

Literature

Sư tử—Loài mèo oai nghi có bờm của Phi Châu

Lions—Africa’s Majestic Maned Cats

Khi tôi ngồi đó mặc váy hồng, đeo bờm hoa tôi chẳng còn muốn khác biệt nữa.

But as I sat there in my pink dress and flowered headband, I just didn’t want to be different .

Jolly Jumper là chú ngựa màu trắng với đốm nâu trên thân bên trái, bờm và đuôi màu vàng.

Jolly Jumper is a white horse with a brownish spot on his left side and a blond mane.

Sự hiện diện, vắng mặt, màu sắc và kích thước của bờm có liên quan đến điều kiện tiên quyết di truyền, trưởng thành tình dục, khí hậu và sản xuất testosterone; theo một quy tắc là nếu bờm tối hơn, dày hơn cho thấy một thể trạng khỏe mạnh hơn.

The presence, absence, colour and size of the mane are associated with genetic precondition, sexual maturity, climate and testosterone production; the rule of thumb is that a darker, fuller mane indicates a healthier animal.

Những động vật sở hữu một bờm đen cương cứng chạy từ phía sau đầu và dọc theo cổ.

The animal possesses an erect, dark mane which runs from the back of the head and along the neck.

Nắm cái bờm đi.

Hold on to the mane.

Chúng có một cái bờm tóc ngắn màu nâu, cũng như những túm lông đen trên móng guốc, ở phần cuối của đuôi, và trên tai.

There is a short mane of brownish hair, as well as tufts of black hair above the hooves, at the end of the tail, and on the ears.

Nó là rất giống với lop mini, chỉ với việc bổ sung một bờm quanh đầu và một ‘bib’ trên ngực.

The Miniature Lion Lop is similar to the Miniature Lop, but with a mane around the head and a bib on the chest.

Sư tử—Loài mèo oai nghi có bờm của Phi Châu 16

Rio de Janeiro—Beautiful and Challenging 14

Giống ngựa này được biết đến với màu lông “sô-cô-la” phổ biến và bờm và đuôi của hạt lanh, kết quả của gen dapple bạc tương đối hiếm có tác dụng trên một lớp lông áo khoác màu đen, được thấy ở phần lớn số ngựa.

The breed is known for its preferred “chocolate” coat color and flaxen mane and tail, the result of the relatively rare silver dapple gene acting on a black coat, seen in much of the population.

Bờm và đuôi dày và dài, nhưng chân không có lông dư thừa.

The mane and tail are thick and long, but the legs do not have excess feathering.

Bờm và đuôi có màu trắng hoặc flaxen.

The mane and tail are white or flaxen.

Bởi vì sư tử chưa bao giờ có nguồn gốc từ Trung Quốc, những mô tả ban đầu có phần không thực tế; Sau khi giới thiệu nghệ thuật Phật giáo đến Trung Quốc vào thời nhà Đường sau thế kỷ thứ sáu sau Công nguyên, sư tử thường được miêu tả không cánh với thân hình ngắn hơn, dày hơn và bờm xoăn.

Because lions have never been native to China, early depictions were somewhat unrealistic; after the introduction of Buddhist art to China in the Tang Dynasty after the sixth century AD, lions were usually depicted wingless with shorter, thicker bodies and curly manes.

Bờm sau đó được theo sau bởi một sọc màu nâu sẫm chạy dọc theo phía sau, vào phần gốc của đuôi.

The mane is then followed by a dark brown stripe running along the back, to the root of the tail.

Nai cái có màu đỏ hơn hươu đực và thiếu bờm cổ.

Female deer are more red deer-like and lack neck manes.

Màu bờm thay đổi và tối dần theo tuổi; nghiên cứu cho thấy màu sắc và kích thước của nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ môi trường trung bình.

Mane colour varies and darkens with age; research shows its colour and size are influenced by environmental factors such as average ambient temperature.

Nó là loài chó bản địa lớn thứ hai trên lục địa sau khi sói bờm.

It is the second-largest native canid on the continent, after the maned wolf.

Người mẹ này, Diane Downs, bắn những đứa con của mình ở cự ly gần, lái xe đến bệnh viện trong khi máu lũ trẻ chảy vương khắp xe, khẳng định rằng một người lạ râu tóc bờm xờm đã làm chuyện đó.

This mother, Diane Downs, shot her kids at close range, drove them to the hospital while they bled all over the car, claimed a scraggy-haired stranger did it.

Bờm của sư tử có thể đã tiến hóa khoảng 320.000-190.000 năm trước.

The lion’s mane may have evolved around 320,000–190,000 years ago.

Nhiệt độ môi trường mát mẻ ở các sở thú châu Âu và Bắc Mỹ có thể dẫn đến một bờm nặng hơn.

Cool ambient temperature in European and North American zoos may result in a heavier mane.

Hầu như tất cả các con sư tử đực trong Công viên Quốc gia Pendjari đều không có bờm hoặc có bờm rất ngắn.

Almost all male lions in Pendjari National Park are either maneless or have very short manes.