Kiểm Tra Chất Lượng Sản Phẩm Tiếng Anh Là Gì ? Nhược Điểm Kiểm Tra Chất Lượng Tiếng Anh Là Gì

Quản lý chất lượng là một ngành khá mới nhưng lại có độ hot nằm trong top các ngành nghề có xu hướng trong tương lai. Nhưng vẫn còn nhiều bạn còn mơ hồ về ngành quản lý chất lượng cũng như những từ ngữ chuyên ngành về chủ đề này. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn thông tin cũng như một số Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành quản lý chất lượng.Bạn đang xem : Kiểm tra chất lượng mẫu sản phẩm tiếng anh là gì

******
Tiếng Anh chuyên ngành QA

Chuyên môn của QA là thiết lập mạng lưới hệ thống quản lý và vận hành và phong cách thiết kế những quy trình tiến độ về quản trị chất lượng nhằm mục đích mang lại hiệu suất cao việc làm và chất lượng mẫu sản phẩm cao nhất, cung ứng được những nhu yếu về tiêu chuẩn đã đề ra. QA thao tác dựa theo những mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn như ISO 9001, ASME, ASTM …Đây là bộ phận giúp công ty quản lý và vận hành một cách trơn tru, hiệu suất cao mà rủi ro đáng tiếc được hạn chế tối đa. Một QA chuyên nghiệp cần có những năng lực và kỹ năng và kiến thức sâu rộng về kỹ thuật, những tiêu chuẩn .

Xem thêm: Chơi Game Tiến Lên Kiểu Chơi Miền Nam Miễn Phí, ‎Tien Len Mien Nam 2019

Accountability: Trách nhiệm giải trìnhAccreditation: Kiểm địnhAccuracy: Độ chính xác (trong đo lường)Auditing: Kiểm toán/Kiểm chứngBenchmark: Đối chuẩnCompatibility: Tính tương thíchContinual Improvement: Cải tiến tiếp tụcData: Dữ liệuData analysis: Phân tích dữ liệuEffectiveness: Hiệu quảEfficiency: Hiệu suấtFinal survey: Điều tra kết thúc/cuối kỳFormal learning: Học tập chính quyGoal: Mục tiêu (dài hạnGood/best practice: Điển hình tiên tiếnInput: Đầu vào/nguồn lực ban đầuLearning: Học tậpMission : Sứ mệnhObjective: Mục tiêuPractice : Hoạt động thực hành/thực tậpQuality: Chất lượngSkills: Kỹ năngTrainer: Cán bộ đào tạoVision: Tầm nhìn

2.3. Tiếng Anh chuyên ngành ISO

Accountability : Trách nhiệm giải trìnhAccreditation : Kiểm địnhAccuracy : Độ đúng mực ( trong đo lường và thống kê ) Auditing : Kiểm toán / Kiểm chứngBenchmark : Đối chuẩnCompatibility : Tính tương thíchContinual Improvement : Cải tiến tiếp tụcData : Dữ liệuData analysis : Phân tích dữ liệuEffectiveness : Hiệu quảEfficiency : Hiệu suấtFinal survey : Điều tra kết thúc / cuối kỳFormal learning : Học tập chính quyGoal : Mục tiêu ( dài hạnGood / best practice : Điển hình tiên tiếnInput : Đầu vào / nguồn lực ban đầuLearning : Học tậpMission : Sứ mệnhObjective : Mục tiêuPractice : Hoạt động thực hành thực tế / thực tậpQuality : Chất lượngSkills : Kỹ năngTrainer : Cán bộ đào tạoVision : Tầm nhìnISO trong tiếng Anh là International Organization for Standardization là Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế. Được xây dựng vào năm 1947, tính đến thời gian giờ đây tổ chức triển khai có trên 150 vương quốc thành viên. Trong đó nước ta đã gia nhập vào ISO từ năm 1977, là thành viên thứ 77 trong tổ chức triển khai này .

3. Các từ viết tắt trong quản lý chất lượng

Air pollution: Ô nhiễm không khíConformity: Sự phù hợpControl of nonconforming product: Kiểm soát sản phẩm không phù hợpDrought: Hạn hánEcology: Sinh thái, sinh thái họcEnvironmental protection: Bảo vệ môi trườngFlood: LụtForm: Biểu mẫuForrest inferno: Cháy rừngFoul weather: Thời tiết xấuGreenhouse effect: Hiệu ứng nhà kínhHurricane: BãoInclement weather, adverse weather: Thời tiết khắc nghiệtInformation monitoring: Theo dõi thông tinInstruction: Hướng dẫnInternal audit: Đánh giá nội bộISO – International Standards Organisation: Tổ chức tiêu chuẩn quốc tếLandfill: Bãi chôn rácLeachate: Nước rácManagement representative for the quality management system: Đại diện BGĐ về hệ thống quản lý chất lượngNuclear waste: Chất thải hạt nhânOzone hole: Lỗ thủng ở tầng ozoneOzone layer: Tầng ozonePollutant: Chất gây ô nhiễm; tác nhân ô nhiễmPollution: (Sự) ô nhiễmProcedure: Thủ tụcQuality assurance: Bảo đảm chất lượngQuality characteristics: Các đặc tính chất lượngQuality control: Kiểm tra chất lượngQuality manual: Sổ tay chất lượngQuality plan : Kế hoạch chất lượngQuality planning: Lập kế hoạch chất lượngRevision: Soát xétTornado: Bão vòi rồng, lốc xoáy hútVolcano: Núi lửaWater pollution: Ô nhiễm nướcWork environment: Môi trường làm việcCO là Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of Origin).CQ là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa (Certificate of quality).ASTM là một tổ chức quốc tế phát triển những tiêu chuẩn kỹ thuật cho các vật liệu và sản phẩm trên Thế giới, tên tiếng Việt là Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ (American Society for Testing and Materials).QA là người chuyên phụ trách đảm bảo chất lượng sản phẩm (Quality Assurance).QC là người kỹ sư chuyên phụ trách về kiểm soát chất lượng sản phẩm (Quality Control).ISO (International Organization for Standardization) là Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế.

Trên đây là những kỹ năng và kiến thức cơ bản về từ vựng chuyên ngành quản trị chất lượng và một số ít từ vựng cho những bạn tìm hiểu thêm. Chúc những bạn học tốt !Tỏng hợp từ vựng tiếng anh chuyên ngành : https://helienthong.edu.vn
Cộng đồng yome.vn – Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm tay nghề ôn luyện thi IELTS cùng nhau du học. Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0