Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho bản thân quý vị hoặc con/em quý vị | CDC

Nếu quý vị cần tiêm mũi thứ hai

hình minh họa hai ống vắc-xin

Vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech hoặc Moderna

Quý vị cần tiêm 2 mũi để hoàn thành loạt tiêm ban đầu nếu quý vị được tiêm vắc-xin COVID-19 mRNA (vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech hoặc vắc-xin COVID-19 của Moderna). Quý vị nên tiêm cùng một loại vắc-xin cho mũi tiêm thứ hai hoặc liều chính bổ sung.

Quý vị hãy tiêm lần thứ hai ngay cả khi quý vị gặp công dụng phụ sau lần tiêm đầu, trừ khi nhà phân phối vắc-xin hoặc bác sĩ của quý vị đề xuất không tiêm lần hai .

Liều chính bổ sung: Một số người bị suy giảm miễn dịch mức trung bình hoặc nặng nên tiêm một liều chính bổ sung của vắc-xin mRNA COVID-19 28 ngày sau khi tiêm xong loạt vắc-xin chính 2 liều. Quý vị nên tiêm loại vắc-xin tương tự như 2 liều ban đầu.

• CDC khuyến cáo những người bị suy giảm miễn dịch ở mức trung bình hoặc nghiêm trọng ở độ tuổi từ 12 trở lên và đã hoàn thành liều vắc-xin ngừa COVID-19 ban đầu của Pfizer-BioNTech và người từ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành liều vắc-xin ngừa COVID-19 ban đầu của Moderna, nên lên kế hoạch tiêm thêm một liều chính bổ sung. Liều chính bổ sung này nhằm mục đích cải thiện phản ứng của những người bị suy giảm miễn dịch với loạt vắc-xin ban đầu của họ

Mũi nhắc lại: Mọi người từ 16 tuổi trở lên có thể tiêm mũi nhắc lại ít nhất 6 tháng sau khi hoàn thành loạt 2-mũi chính ban đầu. Thiếu niên trong độ tuổi 16-17 chỉ có thể tiêm liều nhắc lại ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

Vắc-xin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson/Janssen.

Quý vị chỉ cần tiêm 1 mũi để hoàn thành loạt tiêm ban đầu nếu được tiêm vắc-xin véc-tơ vi-rút COVID-19 (vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J Janssen)).

Mũi nhắc lại: Quý vị nên tiêm mũi nhắc lại ít nhất 2 tháng sau khi tiêm mũi đầu tiên.  Vắc-xin của Pfizer-BioNTech hoặc Moderna (vắc-xin mRNA ngừa COVID-19) được ưu tiên trong hầu hết các trường hợp. Dù các loại vắc-xin mRNA được ưu tiên hơn, song vắc-xin ngừa COVID-19 của J&J/Janssen có thể được cân nhắc sử dụng trong một số trường hợp.

Tổng quan và tính an toàn của vắc-xin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson’s Janssen

Tìm hiểu thêm về tiêm liều vắc-xin thứ hai .

Tìm hiểu về mũi nhắc lại vắc-xin ngừa COVID-19.

Tìm hiểu về mũi nhắc lại vắc-xin ngừa COVID-19 .