Vay để tiêu dùng trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Trên thực tế, để đẩy mạnh cho vay và duy trì tốc độ tăng trưởng, ngân hàng Trung Ương đã chuyển thêm tiền vào hệ thống các ngân hàng để cho người tiêu dùng vay .

In effect giving them more money to lend to consumers, in a bid to boost lending and sustain economic growth .

EVBNews

Vì người cho vay đang trì hoãn tiêu dùng, họ sẽ muốn, như một tối thiểu, phục hồi đủ để thanh toán các chi phí gia tăng của hàng hóa do lạm phát.

Since the lender is deferring consumption, they will wish, as a bare minimum, to recover enough to pay the increased cost of goods due to inflation.

Vào ngày thứ tư, Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyen Van Giau có vẻ xác nhận các nỗi sợ hãi đó bằng cách nói Ngân hàng Trung ương muốn cơ quan tín dụng ở địa phương để siết chặt việc cho vay đối với các nhà đầu tư bất động sản và cổ phiếu, cũng như để người tiêu dùng .

On Wednesday, State Bank of Vietnam Governor Nguyen Van Giau appeared to confirm those fears by saying the central bank wants local credit institutions to tighten lending to real estate and stock investors, as well as to consumers .

EVBNews

Ý tưởng cơ bản là chính phủ sử dụng các công cụ như lãi suất, thuế và chi tiêu công để thay đổi các quyết định kinh tế quan trọng như tiêu dùng, đầu tư, cân bằng thương mại và vay của khu vực công dẫn đến “hết buổi tối” trong chu kỳ kinh doanh.

The underlying idea is for the government to use tools like interest rates, taxation, and public expenditure to change key economic decisions like consumption, investment, the balance of trade, and public sector borrowing resulting in an ‘evening out’ of the business cycle.

Theo chính sách này, chúng tôi xác định các khoản vay cá nhân là tiền mà một cá nhân, tổ chức hoặc pháp nhân cho người tiêu dùng cá nhân vay trên cơ sở không định kỳ, không nhằm mục đích hỗ trợ tài chính để mua tài sản cố định hoặc giáo dục.

For this policy, we define personal loans as lending money from one individual, organisation or entity to an individual consumer on a non-recurring basis, not for the purpose of financing purchase of a fixed asset or education .

support.google

Trong nhiều trường hợp, khi các ngân hàng không cho người tiêu dùng vay, đại lý ô tô sẽ thành lập một công ty tài chính liên quan (RFC) và để công ty tài chính chấp thuận cho vay trên phương tiện này.

In many cases, when banks would not loan to the consumer, the automobile dealer would start a related finance company (RFC) and have the finance company approve the loan on the vehicle.

Ngân hàng trung ương của Việt Nam đang khuyến khích người cho vay siết chặt tín dụng đối với một số người đi vay, dấu hiệu ban đầu cho thấy nền kinh tế châu Á đang chuẩn bị để kiềm chế kích thích tiêu dùng nếu kinh tế thế giới tiếp tục khôi phục .

Vietnam ‘s central bank is encouraging lenders to tighten credit for some borrowers, an early sign that Asian economies are preparing to rein in stimulus spending if the world economy continues to recover .

EVBNews

Đôi khi một người buộc lòng phải vay thế chấp trả dần để mua xe, nhưng bao nhiêu tiện ích của một chiếc xe thể thao đa dụng lớn ( SUV ) thật sự cần thiết đối với bất kỳ người tiêu dùng nào ?

Sometimes a person has no choice but to take out a loan to buy a car, but how much does any consumer really need a large SUV?

EVBNews

Người tiêu dùng vay cá nhân yêu cầu phải được biết thông tin về chất lượng, đặc điểm, lệ phí, rủi ro và lợi ích của các sản phẩm vay để đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu có nên vay hay không.

Personal loan consumers require information about the quality, features, fees, risks and benefits of loan products in order to make informed decisions about whether to undertake the loan .

support.google

là giữ nguyên mức chi tiêu, chi tiêu không đổi, và giảm thuế và thuế giảm đi, dẫn đến việc tăng lượng tiền trong tay người tiêu dùng cá nhân và hộ gia đình cũng như doanh nghiệp một lần nữa, cách thức duy nhất để thực hiên việc này, nếu chi tiêu không thay đổi, và nguồn thu lại giảm, điều duy nhất có thể làm là lại vay nợ nhiều hơn nữa.

Once again, the only way they can do that, if you hold spending constant, and you’re reducing your revenues, the only way they can do that is once again, taking on more debt.