Họ ‘Thomas’ là phổ biến ngày nay. Tìm hiểu ý nghĩa đằng sau nó

Một số tên phổ cập nhất từ ​ ​ thời Trung cổ có xu thế đến từ những nền tảng tôn giáo như những văn bản kinh thánh và tên của những vị thánh. Các tên khác bắt nguồn từ ngôn từ được sử dụng vào thời gian đó. Ví dụ, Bennett là tiếng Latinh có nghĩa là như mong muốn trong khi Godwin đến từ tiếng Anh có nghĩa là bạn tốt. Cùng với ngôn từ mẹ đẻ, một số ít họ thời Trung cổ được đặt theo việc làm hoặc nơi người đó sinh sống, và nhiều tên trong số này vẫn sống sót cho đến thời nay. Ví dụ, họ Baker hoàn toàn có thể đến từ một mái ấm gia đình có người làm bánh mì trong khi họ Fisher tương quan đến một người làm nghề đánh bắt cá cá .

Nguồn gốc viết tắt của Thomas

Bắt nguồn từ một cái tên phổ cập thời Trung cổ, Thomas xuất phát từ thuật ngữ tiếng Aram là t’om ‘ a, có nghĩa là ” sinh đôi “. Họ Thomas có nguồn gốc viết tắt, dựa trên tên của người cha, có nghĩa là ” con trai của Thomas, ” giống như Thomason. Chữ cái tiên phong của tên Thomas khởi đầu là chữ ” theta ” trong tiếng Hy Lạp, dùng để viết chữ ” TH ” phổ cập .

Thomas là họ phổ cập thứ 14 ở Hoa Kỳ và họ thông dụng thứ 9 ở Anh. Thomas cũng là họ thông dụng thứ ba ở Pháp và nguồn gốc họ của nó là người gốc Wales và Anh .

Cách viết họ thay thế sửa chữa

Nếu bạn có một trong những họ sau, họ hoàn toàn có thể được tính là cách viết thay thế sửa chữa cho Thomas với nguồn gốc và ý nghĩa tựa như :

• Tomas
  • Thomason
  • Tomason
  • Tommasi
  • Toma
  • Thơm
  • Thoma
  • Thumm
  • Thome
  • Tomaschek
  • Tomich
  • Khomich
  • Thomasson

Những người nổi tiếng với họ

• Clarence Thomas: Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ
  • Dylan Thomas: Nhà thơ xứ Wales
  • Kristin Scott Thomas: Nữ diễn viên người Pháp gốc Anh
  • Danny Thomas: Diễn viên hài, nhà sản xuất và diễn viên người Mỹ
  • M. Carey Thomas : Tiên phong trong giáo dục phụ nữ
  • Debi Thomas: Vận động viên trượt băng nghệ thuật Olympic; Người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được huy chương tại Thế vận hội mùa đông
  • Jamie Thomas: Vận động viên trượt ván chuyên nghiệp
  • Isiah Thomas: Cầu thủ và huấn luyện viên bóng rổ người Mỹ

Tài nguyên phả hệ

100 Họ Hoa Kỳ Phổ biến nhất & Ý nghĩa của Họ
Smith, Johnson, Williams, Jones, Brown … Bạn có phải là một trong hàng triệu người Mỹ xem một trong 100 họ phổ biến hàng đầu sau điều tra dân số năm 2000 không?

Nghiên cứu DNA của Thomas Họ
Mục tiêu của dự án Thomas là sử dụng Y-DNA để tìm ra mối liên hệ giữa các dòng Thomas và hy vọng xác định quốc gia xuất xứ của các họ khác nhau này. Tất cả nam giới Thomas đều được chào đón tham gia.

Diễn đàn Gia phả Thomas
Tìm kiếm trên diễn đàn phả hệ phổ biến này về họ Thomas để tìm những người khác có thể đang nghiên cứu về tổ tiên của bạn hoặc đăng truy vấn Thomas của riêng bạn.

Tìm kiếm gia đình – Phả hệ THOMAS
Khám phá hơn 14 triệu hồ sơ lịch sử, cây phả hệ liên quan đến dòng họ và các kết quả khác được đăng về họ Thomas và các biến thể của họ trên trang web Tìm kiếm gia đình miễn phí.

Tài liệu tìm hiểu thêm : Ý nghĩa Họ và Nguồn gốc

Cottle, Basil. Penguin Dictionary of Surnames. Baltimore, MD: Penguin Books, 1967.
Menk, Lars. A Dictionary of German Do Thái Họ. Avotaynu, 2005.
Beider, Alexander. Một từ điển về họ của người Do Thái từ Galicia. Avotaynu, 2004.
Hanks, Patrick và Flavia Hodges. A Dictionary of Surnames. Nhà xuất bản Đại học Oxford, 1989.
Hanks, Patrick. Từ điển Tên gia đình Mỹ. Nhà xuất bản Đại học Oxford, 2003.
Smith, Elsdon C. Họ tên người Mỹ. Công ty Xuất bản Gia phả, 1997.