Ý nghĩa logo Vinamilk và sự phát triển bền bỉ của thương hiệu Việt

Vinamilk là công ty chế biến thực phẩm lớn nhất Việt Nam và kinh doanh nhiều loại sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa và sữa chua. Vinamilk chiếm khoảng 50% thị trường sữa Việt Nam. Tên thương hiệu đơn giản, quen thuộc tưởng tượng như ai cũng hiểu nhưng lại mang thông điệp ý nghĩa, mang tầm vóc dân tộc Việt. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa logo Vinamilk.

Giới thiệu Vinamilk

logo-cong-ty-vinamilk-2
Theo nghiên cứu và điều tra của một cơ quan nghiên cứu và điều tra tư nhân, tiêu thụ sữa ở Nước Ta đã tăng hơn 20 lần trong 20 năm qua, trong đó Vinamilk góp phần nhiều vào khuynh hướng này. CEO Mai Kiều Liên sinh năm 1953 tại Pháp, từng học ngành chế biến sữa ở Liên Xô cũ sau đó về Nước Ta. Bà từng được Forbes xếp vào list 50 Nữ người kinh doanh quyền lực tối cao của châu Á. Vinamilk mở màn hoạt động giải trí chăn nuôi bò sữa từ năm 2006 tại Nước Ta, nơi có rất ít nông dân chăn nuôi bò sữa .
Vinamilk mang đến người tiêu dùng những loại sản phẩm mới gồm có sữa tươi, sữa tươi yến xào, nước trái cây hạng sang Fruit Love và sữa trái cây Hero. Những loại sản phẩm độc lạ, chất lượng, phân phối đủ nhu yếu dinh dưỡng và thị yếu của người tiêu dùng. Theo quan điểm của xã hội, nó đã đưa ra thị trường những loại sản phẩm sữa hạng sang giàu canxi và vitamin .

Tham khảo: thiet ke logo đẹp

Những thành tựu Vinamilk trong 40 năm

Trải qua 40 năm không ngừng đổi khác và tăng trưởng, thương hiệu Vinamilk đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Vinamilk không ngừng thay đổi và nâng cấp cải tiến không riêng gì công nghệ tiên tiến sản xuất mà còn cả chủng loại mẫu sản phẩm. Sản phẩm của Vinamilk luôn phân phối những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế số 1 và nhu yếu của từng nhóm người mua tiềm năng .
Thương hiệu Vinamilk đã được người tiêu dùng Nước Ta lựa chọn nhiều nhất trong 8 năm liên tục, theo nhìn nhận của Kantar Worldpanel Asia Brand Footprint 2020. Nó cũng là công ty lớn thứ 15 tại Nước Ta và trước kia là công ty đại chúng có giá trị nhất được niêm yết tại Nước Ta .
Năm 2010, đây là công ty tiên phong của Nước Ta lọt vào list 200 công ty dưới 1 tỷ tốt nhất châu Á của Forbes, trong đó có 200 công ty vừa và nhỏ hoạt động giải trí tốt nhất với lệch giá hàng năm dưới 1 tỷ đô la Mỹ .

Ý nghĩa logo Vinamilk

logo-vinamilk

Ý nghĩa biểu tượng trong logo Vinamilk

Chính hình tượng trong logo Vinamilk là sự tích hợp của những kiểu chữ và vòng tròn hình khối. Bên trong logo của sữa Vinamilk là chữ VNM hình tượng bằng cách liên kết với Biểu tượng hình khối cho sự hoàn hảo, vòng tròn của mẫu sản phẩm chất lượng .
nhau. Khối hình tròn trụ trong logo của Vinamilk mang ý nghĩa tròn đầy, tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ .

Về màu sắc trong logo Vinamilk

Tông màu chủ yếu trong logo Vinamilk là sự phối hợp hài hòa giữa màu xanh dương và màu trắng. Trong khi màu xanh dương tượng trưng cho niềm kỳ vọng, sự tin cậy, tính bảo vệ về chất lượng. Thì màu trắng tượng trưng cho màu của sữa, màu của chất dưỡng. Màu sắc của logo Vinamilk có bộc lộ rõ nét đặc trưng của một hãng sữa chuyên thương hiệu, vừa biểu lộ thông điệp về cam kết mẫu sản phẩm .

Font chữ trong logo Vinamilk

Vinamilk thương hiệu tên được đặt dưới đế hình tượng tạo thế vững chãi, can đảm và mạnh mẽ với tông màu xanh dương. Font chữ không mang đến nét văn minh, khỏe chân .
y-nghia-logo-vinamilk-1
Ngoài ra, thương hiệu cũng được kiến thiết xây dựng hình ảnh cánh đồng cỏ xanh bát ngát, chú thích nhảy múa tạo cảm xúc gần bò vạn vật thiên nhiên và nguồn nguyên vật liệu sữa bảo vệ .

Vinamilk thương hiệu nghĩa

Không khó để nhận ra thương hiệu Vinamilk nghĩa là gì bởi nó khá ấn tượng, dễ nhớ. Vinamilk được tạo bởi bởi vina và milk. Vina : là thu gọn của Nước Ta. Vi – but is Victory ( tạm dịch là thắng lợi ) là thắng lợi mọi khó khăn vất vả, vượt qua mọi thử thách để thành công xuất sắc .
Milk : là một list từ tiếng Anh với nghĩa là sữa. Cũng chính là hình tượng của thương hiệu – phân phối những mẫu sản phẩm như sữa tươi, sữa chua, …
Khi sử dụng thương hiệu Vinamilk muốn giảm bớt thương hiệu sữa của người Việt, bổ trợ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ Việt. Trải qua bao năm hình thành và tăng trưởng, thương hiệu Vinamilk xuất hiện trong, ngoài nước, khắp những nhà hàng, shop Nước Ta .

Slogan Vinamilk

Trải qua 40 năm hình thành và tăng trưởng, Vinamilk đã nhiều lần đổi slogan nhằm mục đích tương thích với từng tiến trình tăng trưởng. Tuy có ý nghĩa khác nhau nhưng có một điểm chung là luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp trong đời sống. Một số câu slogan điển hình nổi bật được tổng hợp của hàng :

Kết luận

Bên trên là ý nghĩa logo Vinamilk – thương hiệu sữa số 1 Nước Ta. Mang trong mình trách nhiệm đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế, Vinamilk đã đạt được những thành công xuất sắc ngoài mong đợi .

Đánh giá post