Dấu cách tiếng Anh là gì

Dấu câu trong tiếng Việt rất vô vàn mẫu mã và đa dạng chủng loại cách dùng, và tiếng Anh cũng thể, nó cũng phải tuân theo những pháp luật nhưng cũng rất dễ sử dụng và được sử dụng nhiều trong văn bản. Thế bạn đã biết dấu cách tiếng Anh là gì chưa ? Cùng mình đi vào bài để tìm đáp án nhé !

Dấu cách tiếng Anh là gì ?

Dấu cách tiếng Anh là space.

Các dấu câu thông dụng trong tiếng Anh

Comma : dấu phẩy

Semicolon: dấu chấm phẩy

Bạn đang đọc: Dấu cách tiếng Anh là gì

Colon : hai chấm
Dot : dấu chấm
Exclamation mark : dấu chấm than
Ellipsis : dấu ba chấm
Hyphen : dấu gạch ngang
Question mark : dấu chấm hỏi
Apostrophe : dấu phẩy phía trên bên phải
Is equal to : dấu bằng
Dash : dấu gạch ngang dài

Is not equal to: dấu khác

Asterisk : dấu sao

Sử dụng dấu câu trong tiếng Anh đúng cách

Dấu chấm

Dấu chấm trong tiếng Anh có hai cách đọc dấu chấm trong tiếng Anh : “ dot ” hoặc “ full stop ”. Chúng được đặt ở cuối dòng để hoàn thành xong hàng loạt câu. Thông thường nó kể, miêu tả hoặc nói thực sự

Dấu phẩy

Dấu phẩy là một dấu câu tiếng Anh với nhiều cách sử dụng khác nhau. Chúng được sử dụng để liệt kê tối thiểu 3 chuỗi trở lên. Thứ hai, dấu phẩy ngăn cách những câu dài với những câu nhờ vào. Chúng cũng giúp tách hai câu độc lập thành hai câu ngắn hơn. Vì vậy, tất cả chúng ta có nguyên tắc sử dụng biểu thức tương đối với dấu phẩy trong tiếng Anh .
Tác dụng của dấu phẩy còn bộc lộ ở việc ngắt câu, ngắt lời trong cuộc trò chuyện trực tiếp. Cuối cùng, dấu phẩy ngăn cách những biểu thức quan hệ riêng không liên quan gì đến nhau với danh từ và câu lệnh danh từ .
Trong tiếng Anh, dấu phẩy được sử dụng giữa hai câu chính khi chúng được phân tách bằng cách phối hợp những từ như “ and ” hoặc “ but ”, trong khi tiếng Việt không nhu yếu dấu câu trong trường hợp này. Tiếng Việt sử dụng dấu hai chấm để thay thế sửa chữa .

Dấu chấm hỏi

Như trong tiếng Việt, dấu chấm hỏi được đặt ở cuối câu để bộc lộ câu hỏi của người nói, nhằm mục đích nhận được câu vấn đáp hoặc xác nhận từ đối phương. Tuy nhiên, trong 1 số ít trường hợp, đặc biệt quan trọng là trong những câu hỏi tu từ, dấu chấm hỏi được sử dụng khi câu vấn đáp không được mong đợi .

Dấu chấm than

Dấu chấm than là một dấu câu tiếng Anh được sử dụng rất thông dụng để nhấn mạnh vấn đề sự quá bất ngờ, vui mừng hoặc đơn thuần là công ty .
Viết học thuật, tuy nhiên, yên cầu sự công minh, đặc biệt quan trọng là khi viết. Dấu chấm than thường không được phép

Dấu hai chấm

Ngoài bốn loại kể trên, dấu hai chấm còn là một dấu câu trong tiếng Anh, được sử dụng rộng rãi trong văn nói lẫn văn viết.

Chúng được dùng để tách hai câu riêng không liên quan gì đến nhau, đặc biệt quan trọng khi một hoặc cả hai câu ngắn và có cùng nội dung. Ngoài ra, dấu hai chấm còn có nghĩa là lời nói trực tiếp của nhân vật khi bạn nhập văn bản hoặc kể chuyện .

Dấu chấm phẩy

Tác dụng của dấu chấm phẩy như một liên từ để ghép những cụm từ chính trong câu. Thông thường một trong 2 câu hoặc cả 2 câu này đều ngắn gọn và có nội dung tương tự như nhau. Dấu chấm phẩy vẫn hoàn toàn có thể được sử dụng trước liên từ tích hợp để làm cho câu rõ ràng và dễ hiểu hơn .

Nguồn: https://helienthong.edu.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail