giấy ướt trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Võng mạc có độ đậm đặc và độ dày của một tờ giấy ướt và cũng mong manh như thế.

The retina has the consistency and thickness of a piece of damp tissue paper and is just about as delicate.

Leonard làm việc là gần tuyệt vời như học sinh lớp thứ ba… phát triển đậu lima trong khăn giấy ướt.

Leonard’s work is nearly as amazing as third graders growing lima beans in wet paper towels.

Không còn con gà nào đã được làm lông mà lại trông như quả bóng hockey và vị như tờ giấy ướt.

No more processed chicken that looks like a hockey puck and tastes like wet paper.

Bị nhốt trong 1 cái chỗ chật hẹp với cái mũi bị chảy máu và khăn giấy thì ẩm ướt.

Confined in a sweat box with a bloody nose, and all the tissues are soggy.

– Lấy một vài miếng khăn giấy hoặc một miếng giẻ ướt để chặn máu .

– Get some tissues or a damp cloth to catch the blood .

EVBNews

Các loại mực nước cũng được giữ ẩm lâu hơn khi được sử dụng mới và do đó có xu hướng “bôi bẩn” – gây phiền toái cho người thuận tay trái (hoặc người thuận tay phải viết từ phải sang trái – và bị nhòe chữ nếu bề mặt giấy bị ướt).

Water-based inks also remain wet longer when freshly applied and are thus prone to smearing—posing problems to left-handed people (or right handed people writing right-to-left script)—and running, should the writing surface become wet.

Và rồi các ngón tay của tôi chạm vào tờ giấy bạc năm đô la còn ướt.

And then my fingers touched that wet five-dollar bill.

Hãy nhớ, truyền thống này không bắt nguồn từ màn sương cổ xưa của Avalon, mà xưa hơn thế, trước khi chúng ta khắc những câu chuyện này lên giấy papyrus hay vẽ nghuệch ngoạc lên những vách động ẩm ướt.

Remember, this tradition comes to us not from the mists of Avalon, back in time, but further still, before we were scratching out these stories on papyrus, or we were doing the pictographs on walls in moist, damp caves.

Chất liệu dễ hư như giấy cói và chất liệu thông dụng khác là da, nhanh chóng mục nát khi gặp thời tiết ẩm ướt.

Perishable materials, such as papyrus and another common writing material, leather, decay quickly in damp climates.

Những tài liệu bằng giấy cói và da không còn nữa vì bị thiêu hủy hoặc do môi trường ẩm ướt, nhưng dấu đóng trên tài liệu thì vẫn còn.

The papyrus and leather documents have perished as a result of fire or damp soil, but the clay seals have survived.

Qua kinh nghiệm hàng ngày, chúng ta biết giấy và ngay cả da rất chắc cũng dễ mục nát khi để ngoài trời hay trong một phòng ẩm ướt”.

We know from daily experience how easily paper, and even strong leather, deteriorates in the open air or in a damp room.”

Trong nỗi tuyệt vọng cùng cực, tôi tìm đến Cha Thiên Thượng và khẩn cầu Ngài bằng cách nào đó gìn giữ tờ giấy bạc của tôi được an toàn trong cái túi đó cho đến khi đống đồ giặt ướt trở lại.

In my extremity I turned to my Father in Heaven and pleaded with Him to keep my money safe in that pocket somehow until our wet wash came back.