chim phượng hoàng trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

RM: Tôi vẫn không thích chim phượng hoàng.

RM: I still don’t really dig the phoenix.

Chẳng hạn, ông Clement đã dựa vào truyền thuyết chim phượng hoàng để làm cơ sở chứng minh sự sống lại.

Clement, for example, referred to the mythological story of the phoenix as proof of the resurrection.

” Giống như chim phượng hoàng, con người sống lên từ sự hoang dã đông lạnh đó và tiến tới theo mơ ước.

Phoenix-like, man arose from the frozen wilderness and set forth upon his dream.

Chim phượng hoàng thường được mô tả có hai chân, nhưng có một số trường hợp trong nghệ thuật mà nó có thêm chân thứ ba.

The Fènghuáng is commonly depicted as being two-legged but there are some instances in art in which it has a three-legged appearance.

Họ đổi tên thành Phoenix, theo loài chim Phượng hoàng thần thoại vươn lên từ tro tàn chính nó, biểu tượng một sử khởi đầu mới.

They changed their last name to Phoenix, after the mythical bird that rises from its own ashes, symbolizing a new beginning.

Theo truyền thuyết này, chim phượng hoàng được sống lại từ tro bụi, và nó cũng có liên hệ đến việc thờ thần mặt trời trong thần thoại Ai Cập.

The phoenix, a legendary bird said to rise from its own ashes, was associated with sun worship in Egyptian mythology.

Nghệ sĩ theo trường phái Lãng mạn Joseph-Jean de Smet đã hình dung đất nước mình như chim phượng hoàng (gợi đến loài chim vĩ đại thức dậy từ cái chết.)

The Romantic Joseph-Jean de Smet portrayed his country as a “phoenix” (a reference to the great bird that rose from the dead.)

Vì vậy hình ảnh con chim phượng hoàng, một con chim biểu tượng của tình yêu bởi nó là sự tái sinh, khẳng định tình yêu sẽ không bao giờ chết, nó sẽ luôn được tái sinh một lần nữa.”

So there is the phoenix, the bird, which is a symbol of love in a way because there is rebirth, love never dies, it is born again.”

Một chú chim, giống như phượng hoàng, hiện ra từ đám bụi của bờ biển cằn cỗi này.

A bird, phoenix– like, emerges from the ashes of this barren coast

Một chú chim nhỏ mà Credence đã chăm sóc được tiết lộ không phải quạ (biểu tượng của nhà Lestrange) như cậu nghĩ mà là một con phượng hoàng, một loài chim gắn liền với gia đình Dumbledore.

A baby bird that Credence had been caring for is revealed to be a phoenix, a bird associated with the Dumbledore family.