sự tĩnh tâm trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Bà tìm thấy nó trong sự cầu nguyện và trong sự tĩnh tâm suy nghiệm hướng về Chúa Giê-su, và Thánh Tâm của Ngài.”

She found it in prayer and in the silent contemplation of Jesus Christ, his Holy Face, his Sacred Heart.”

Thời điểm đó ông hiểu rằng, dưới sức mạnh của kẻ thù, việc giữ được sự tĩnh tâm tại một điểm duy nhất ở phần bụng dưới (“seika no itten”) là rất quan trọng.

There he understood, under enemy fire, the importance of calming one’s mind in the One Point in the lower abdomen (“seika no itten”).

Các anh chị em có tìm kiếm sự yên tĩnh tâm hồn không?

Do you seek peace of mind?

Tôi tin rằng càng nhiều khoảng thời gian ta chọn sự tĩnh tâm sâu thẳm trong não phải, chúng ta càng đem đến nhiều hoà bình hơn cho thế giới, và hành tinh này sẽ yên lành hơn.

I believe that the more time we spend choosing to run the deep inner – peace circuitry of our right hemispheres, the more peace we will project into the world, and the more peaceful our planet will be .

Vị sư trụ trì đã thuyết giảng về kinh nghiệm thiền định để đạt đến sự thanh thản và sự tĩnh tâm khi ông phải đối mặt với những hoàn cảnh và những thách thức nào đó trong việc tổ chức các hoạt động tôn giáo và xã hội .

The Buddhist superior spoke about his experiences of meditation in reaching calm and tranquillity when, in organising religious and social activities, he had to face certain situations and challenges .

EVBNews

Sự mềm mại mang lại cho bạn sự bình tĩnh trong tâm hồn, tinh thần và thể chất.

Mildness will bring you calmness of heart, mind, and body.

Có một sự bình an trong sự yên tĩnh nội tâm đó.

There was a peace in that inner stillness.

Những ý nghĩ phục hận cướp mất sự yên tĩnh trong tâm hồn và làm lu mờ lý trí sáng suốt.

Vengeful thoughts take away peace of mind and hinder sound reasoning.

Sự yên tĩnh trong tâm trí, sự thanh thản của lương tâmsự bình an trong tâm hồn không được xác định bởi khả năng của chúng ta để tránh những thử thách, đau khổ, hoặc đau lòng.

Peace of mind, peace of conscience, and peace of heart are not determined by our ability to avoid trials, sorrow, or heartache.

Ngoài ra, điều đáng chuộng cho sự học hỏi và suy ngẫm là tình trạng tương đối yên tĩnh và không có sự phân tâm.

Also desirable for study and meditation is relative quiet and freedom from distractions.

Thưa các anh chị em, sự thanh sạch sẽ mang lại cho chúng ta sự yên tĩnh trong tâm hồn và sẽ làm cho chúng ta xứng đáng để tiếp nhận những lời hứa của Đấng Cứu Rỗi.

Brothers and sisters, purity will bring us peace of mind and will qualify us to receive the Savior’s promises.

Bài chi tiết: Robotic mapping Mặc dù phần lớn robot ngày nay hoặc được điều khiển bởi con người, hoặc hoạt động trong một môi trường tĩnh, sự quan tâm tới robot có thể hoạt động tự chủ trong một môi trường động lại ngày càng tăng.

Though a significant percentage of robots in commission today are either human controlled or operate in a static environment, there is an increasing interest in robots that can operate autonomously in a dynamic environment.

Đúng vậy, để đáp lời cầu nguyện bền bỉ và những lời nài xin khẩn khoản của chúng ta, Đức Giê-hô-va có thể ban cho chúng ta một sự yên tĩnh nội tâm, điều này che chở tâm trí chúng ta cho khỏi xáo động vì những sự lo lắng không cần thiết.—Giê-rê-mi 17:7, 8; Ma-thi-ơ 6:25-34.

Yes, in response to our persistent prayers and supplications, Jehovah can give us an inner calm that protects our minds from being disturbed by unnecessary anxieties. —Jeremiah 17:7, 8; Matthew 6:25-34.

Một người cha đang trong tình trạng hiểm nghèo về phần thuộc linh đã tập trung vào niềm vui để cuối cùng sẽ được trong sạch và được Chúa xem là xứng đáng—niềm vui của việc được giải thoát khỏi tội lỗi và xấu hổ—và niềm vui của việc có được sự yên tĩnh trong tâm hồn.

One father in a spiritually precarious situation focused on the joy of finally being clean and right with the Lord—the joy of being freed from guilt and shame—and the joy of having peace of mind.

Có chỗ nào yên tĩnh hơn để chúng ta có thể tâm sự không?

Is there some place quieter that we could go?

Tôi cần tĩnh tâm để làm việc và tôi thích sự riêng tư.

I need a clear head to do my work, and I like my privacy.

Hầu cho chúng ta có thể được sự vững tâm và bình tĩnh, nói cách hăng hái và đầy đức tin, hầu làm vinh hiển danh Đức Chúa Trời và xây dựng cho các anh em của chúng ta.

So that we may have confidence and poise, may speak with earnestness and conviction, so as to bring honor to God’s name and build up our brothers.

Klaus từng nói rằng vẽ tranh là cách để anh ta tĩnh tâm nhằm đạt được mục đích bằng sự nỗ lực của ý chí.

Klaus once told me that his painting was a metaphor for control, for achieving his vision through sheer force of will.

Các nguyên tắc chủ yếu ám chỉ đến sự khiêm tốn, tôn trọng người khác, lòng từ bi, tính kiên nhẫn, và sự bình tĩnh ở cả ngoại độ lẫn nội tâm.

The principles allude to notions of humility, respect, compassion, patience, and both an inward and outward calmness.

Cứ bình tĩnh và chú tâm vào điều gì có giá trị nhất—sự sống, chứ không phải của cải.

Keep your composure, and concentrate on what is truly valuable —life, not possessions.

Với “Chú voi của Sultan”, Royal de Luxe đã vào trung tâm London và đem đến sự tĩnh lặng với câu chuyện của cô bé khổng lồ và người bạn, chú voi xuyên thời gian của cô.

For “The Sultan’s Elephant,” Royal de Luxe came to central London and brought it to a standstill with their story of a giant little girl and her friend, a time-traveling elephant.

Anh nghĩ: ‘Tại sao máy bay lại phải ầm ĩ như thế; và tại sao ngay trong lúc tâm tư mình đang chìm vào sự yên tĩnh và thơ mộng của cảnh vườn này chứ?

‘Why,’ he thought, ‘do they have to be so noisy; and just as I was drinking in the peace and beauty of this garden?