sự hoàn thiện trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Đó chính là ý nghĩa của sự hoàn thiện.

What is the meaning of such perfection

Bạn sẽ ngạc nhiên thấy mình tiến triển về mọi khả năng và sự hoàn thiện nói chung.

You will be surprised to see how you will grow in all your faculties, and how you improve generally.

Literature

Trong một hệ thống logic, sẽ là vô lý nếu kỳ vọng vào sự hoàn thiện cú pháp.

In a mere system of logic it would be absurd to expect syntactic completeness.

Sự hoàn thiện này làm cho độ dài trung bình của năm là 365,25 ngày trên 24 năm.

This refinement averages the length of the year to 365.25 days over 24 years.

Họ đều khởi đầu tay trắng và đã tự tiến tới sự hoàn thiện.

They all started out with nothing and built their way to perfection.

Giờ thì ta dùng cả hai để đạt sự hoàn thiện.

We use both to attain perfection.

Nhằm hướng tới sự hoàn thiện, dự án này hiện có máy chủ do Đại học Waterloo quản lý.

Intended to be comprehensive, the project is currently hosted by the University of Waterloo.

Theo tôi, đây là điều không những giúp mà còn dẫn đến sự hoàn thiện về đạo đức và cả hạnh phúc nữa.. .

It is this, I say, which leads on and helps towards moral excellence and towards happiness.. . .

Overmind nhanh chóng phát động một cuộc xâm lược nhằm đồng hóa người Protoss và đạt được sự hoàn thiện về mặt di truyền.

The Overmind quickly launches an invasion to assimilate the Protoss and gain genetic perfection.

Thế giới số nuốt thời gian. và khi làm như vậy, tôi cho rằng cái nó đe dọa là sự hoàn thiện bản thân chúng ta.

The digital world cannibalizes time, and in doing so, I want to suggest that what it threatens is the completeness of ourselves.

Kể từ khi đến, Degu là mẫu hình của sự hoàn thiện, ít mắc lỗi và giúp câu lạc bộ đoạt được 6 danh hiệu Premier League.

Since his arriving, Degu is a model of consistency, rarely making errors and has helped the club win 6 Premier League titles.

Để chúng ta và Prozium cùng kết hợp hướng tới sự hoàn thiện. và tất cả những điều đó đã làm cho chúng ta vĩ đại.

For we embrace Prozium in its unifying fullness and all that it has done to make us great.

Trong trường hợp đầu, vòng tròn không hoàn thiện, cho phép sự chuyển dịch và phát triển cũng như sự hoàn thiện của tất cả mọi thứ.

In the former case, the circle is incomplete, allowing for movement and development as well as the perfection of all things.

Và tới lúc đó tôi tự nhủ “Wow, công việc đã thực sự hoàn thiện“, và tôi rất tin tưởng rằng công chúng sẽ đón nhận nó.”

And at that point I thought to myself, “Wow, this is a pretty complete piece of work”, and I had every confidence that people would respond to it.

Bạn phê bình chỉ khi nào bạn có một tiêu chuẩn, mà có nghĩa rằng có sự tích lũy và vì vậy sự hoàn thiện của cái ngã.

You condemn only when you have a standard, which means there is accumulation and therefore improvement of the self.

Literature

Khi đã đông cứng lại, son được đun nóng bằng lửa cho nửa phần thứ hai để tạo ra sự hoàn thiện sáng bóng và loại bỏ tạp chất.

Once they have hardened, they are heated in flame for half a second to create a shiny finish and to remove imperfections.

Nhiều người trong chúng ta đang ở trên những cuộc hành trình khám phá tuyệt vời—dẫn đến sự hoàn thiện cá nhân và sự khai sáng thuộc linh.

Many of us are on amazing journeys of discovery—leading to personal fulfillment and spiritual enlightenment.

Những lời thiêng liêng này về lẽ thật và tình yêu thương hướng dẫn cuộc sống của tôi và chỉ dẫn con đường dẫn đến sự hoàn thiện vĩnh cửu.

These holy words of truth and love give guidance to my life and point the way to eternal perfection.

Funakoshi đã viết: “Mục đích tối thượng của Karate không phải nằm ở chiến thắng hay thất bại mà chính là sự hoàn thiện nhân cách của những ai luyện tập nó.”

Funakoshi also wrote: “The ultimate aim of Karate lies not in victory or defeat, but in the perfection of the character of the participant.”

Do sự hoàn thiện nhanh chóng của hàng không trong chiến tranh, quân sự quan tâm đến nhiếp ảnh chim bồ câu đã bị mờ và Neubronner từ bỏ thí nghiệm của ông.

Owing to the rapid perfection of aviation during the war, military interest in pigeon photography faded and Neubronner abandoned his experiments.

Vì vậy, nó là không có bất cứ tính năng chính mới sẽ được giới thiệu; thay vào đó, công việc sẽ tập trung vào “phù hợp và sự hoàn thiện” của Vista.

Thus, it is unlikely that any major new features will be introduced; instead, work will focus on Vista’s “fit-and-finish“.

Chuẩn bị là yếu tố then chốt, nhưng điều còn quan trọng hơn là phải có cách làm thực tế để “không để sự hoàn thiện trở thành kẻ thù của cái tốt”.

Preparation is key, but even more critical, is taking a pragmatic approach to “not let perfection become the enemy of good”.

worldbank.org

Sự hoàn thiện của mô hình Ptolemy đã thay thế mọi nghiên cứu thiên văn học trước đó và đã thống trị trong các văn bản thiên văn của phương Tây trong 13 thế kỷ sau.

So complete was the domination of Ptolemy’s model that it superseded all previous works on astronomy and remained the definitive astronomical text in the Western world for 13 centuries.