sữa đậu nành trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Một chút cafe trộn sữa đậu nành nhé?

Fair trade blend with soy milk?

Ước gì ta có sữa đậu nành.

I wish we had some soy milk.

Cưng à anh vừa uống sữa đậu nành đấy.

You just drank halfand-half, baby.

Sữa đậu nành và trà bạc hà.

Soybean sherbet and peppermint tea.

Một đĩa trái cây cùng yến mạch trộn sữa đậu nành.

Fruit platter and oatmeal with soy milk.

Mà dùng sữa đậu nành nhé, đừng dùng sữa tươi.

I like soy milk instead of dairy.

Sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hay sữa gì đó?

Almond milk, soy milk, something like that?

Thật đấy, cháu thà uống sữa bột còn hơn là uống sữa đậu nành lần nữa.

I mean, literally, I would rather have powdered milk than to have to drink that stuff again .

Tuyệt vời! có cả sữa đậu nành!

Get a load of that – It’s working !

Vào năm 2009 nó được ghi nhận là công ty sản xuất máy làm sữa đậu nành lớn nhất Trung Quốc.

As of 2009 it was China’s largest soybean milk machine company.

Khu phức hợp bao gồm trường học, đường sá và nhà máy sữa đậu nành, tất cả đều do Jolie tài trợ.

The compound includes schools, roads, and a soy milk factory, all funded by Jolie.

Mày bỏ phân nửa sữa đậu nành vào cái ly đó với dư tính làm tao phá bỏ lôi thề ăn chay.

You put half-and-half into one of those coffees in an attempt to make me break vegan edge.

Các Nhân Chứng ở Âu Châu đã thu góp hàng tấn sữa đậu nành, quần áo, giày dép, sách vở và xà phòng.

The Witnesses in Europe have collected tons of soy milk, clothes, shoes, schoolbooks, and soap.

Sau khi sữa đã chín hoàn toàn, máy sẽ tự động tắt, để lại okara trong cốc lọc và sữa đậu nành trong bình đun.

When the soy milk has fully cooked, the machine will automatically turn off, leaving the soy pulp in the filter cup and the soy milk in the water chamber.

Một máy làm sữa đậu nành hoạt động giống như một sự kết hợp giữa máy xay sinh tố và máy pha cà phê tự động.

Soy milk makers work similarly to a combination between a home blender and an automatic coffee maker.

Nếu có tiền sử gia đình có dị ứng sữa thì sữa đậu nành có thể được cân nhắc, nhưng khoảng 10 đến 15% trẻ bị phản ứng dị ứng với sữa bò cũng sẽ phản ứng với đậu nành.

If there is a family history of dairy allergy, then soy infant formula can be considered, but about 10 to 15% of babies allergic to cow’s milk will also react to soy.

Ý tôi là, bạn thấy những người này đang theo đuổi cảm giác và niềm đam mê nhỏ bé của họ và rồi họ tưởng họ đang chống lại Chiến Tranh Lạnh thực ra họ chỉ giúp đỡ ai đó tìm ra 1 ly sữa đậu nành.

I mean, here you have these guys who basically thought they were just following this hunch, this little passion that had developed, then they thought they were fighting the Cold War, and then it turns out they’re just helping somebody find a soy latte.

Loại trà sữa màu nâu pha đá và nước đậu nành.

Iced dirty chai with soy.

Universal Industries điều hành một số nhà máy thực phẩm ở Blantyre, nơi sản xuất đồ ngọt, khoai tây chiên, bánh quy, sữa bột, các sản phẩm đậu nành và thức ăn trẻ em.

Universal Industries operates several food factories in Blantyre, where it produces sweets, crisps, biscuits, milk powder, soy products and baby food.

Nhưng các chứng dị ứng thực phẩm nặng nhất thường chỉ do một vài loại thức ăn gây ra như: sữa, trứng, cá, tôm cua, đậu phộng, đậu nành, các loại hạt và lúa mì.

However, the most severe food allergies are commonly caused by just a few foods: namely, milk, eggs, fish, crustaceans, peanuts, soybeans, tree nuts, and wheat.

Tại Hoa Kỳ, 90% phản ứng dị ứng với thực phẩm do sữa bò, trứng, lúa mì, động vật giáp xác, đậu phộng, quả kiên, cá và đậu nành.

In the United States, 90% of allergic responses to foods are caused by cow’s milk, eggs, wheat, shellfish, peanuts, tree nuts, fish, and soy beans.

Màu điều nhuộm có liên quan đến những trường hợp dị ứng với thực phẩm, nhưng nó không nằm trong nhóm tám món gây dị ứng (sữa bò, trứng, hạt lạc, các loại hạt dẻ, cá, sò, đậu nành và lúa mì), những món mà chịu trách nhiệm cho hơn 90% phản ứng dị ứng thực phẩm.

Annatto is not among the “Big Eight” substances causing hypersensitivity reactions (cow’s milk, egg, peanuts, tree nuts, fish, shellfish, soy, and wheat), which are responsible for more than 90% of allergic food reactions.

Nếu tính luôn không chỉ thức ăn trong cửa hàng và nhà hàng, mà còn cả thức ăn dùng cho vật nuôi, bắp, đậu nành, lúa mì những thứ mà con người có thể ăn nhưng lại chọn đem đi vỗ béo động vật và sản xuất thêm các sản phẩm làm từ thịt và sữa, những gì các bạn tìm thấy là hầu hết các quốc gia giàu có có lượng thức ăn gấp ba đến bốn lần nhu cầu thực để nuôi sống người dân.

If you include not just the food that ends up in shops and restaurants, but also the food that people feed to livestock, the maize, the soy, the wheat, that humans could eat but choose to fatten livestock instead to produce increasing amounts of meat and dairy products, what you find is that most rich countries have between three and four times the amount of food that their population needs to feed itself.