cổ kính trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Nơi thiên thần thuần khiết nhất pha trộn chút nhân sư cổ kính.

‘Where the pure angel merges with the antic sphynx

Chị ấy sống phía kia vịnh, chỗ East 99…,,.giàu sang và cổ kính

She lived across the bay in old moneyed…,,.East E99

Căn nhà có bầu không khí cổ kính thế nào ấy.

It’s got this kinda like antique shithole vibe about it.

Ngài muốn nói bỏ rơi thủ đô cổ kính của nước Nga?

Do you mean to abandon Russia’s ancient and sacred capital?

“Ánh sáng soi rọi” Kinh Thánh từ thư viện cổ kính nhất của Nga

“Clear Light” on the Bible From Russia’s Oldest Library

Thủ đô cổ kính của nước Nga.

Russia’s ancient and sacred capital?

Khu vườn thật cổ kính.

Oh, and the garden is so established.

Ở Rome cổ kính, cậu sẽ cần một cái áo dài và dĩ nhiên, một thanh gươm.

It’s very ancient Rome, you’ll need a toga, of course, a sword.

Ánh nến khiến tòa nhà bằng đá trông càng cổ kính hơn – gần như thời trung cổ.

The candlelight makes the stone building look even more antiquated—almost medieval.

Literature

Hãy miêu tả sự giàu có, sự cổ kính và ảnh hưởng của Ty-rơ.

Describe the wealth, antiquity, and influence of Tyre.

Một ngày nắng đẹp, một nhà thờ cổ kính.

A sunny day, an old church.

Hàng tá hàng tá đồng xu do khách du lịch quăng vào lấp lánh trên sàn nhà cổ kính.

Dozens and dozens of coins tossed by tourists glinted on the house’s ancient floor.

Literature

Nhìn đâu đâu, du khách tới Paris đều khám phá những công trình kiến trúc cổ kính quý báu rất thú vị.

Wherever they look, visitors to Paris discover delightful architectural treasures from bygone eras .

Ta đã rất hành lòng khi thành phố… chấp nhận đề xuất bảo vệ sự cổ kính… và nét xuất chúng xưa cũ.

I was so pleased when the city took my suggestion to protect its heritage status and invoke eminent domain.

Chùa Wat Luang Ou-Neua cũng là một ngôi đền cổ kính, nó được xây dựng khoảng 500 năm trước ở làng Ban Ou Neua.

Wat Luang Ou-Neua Temple is also an old and highly revered temple built about 500 years ago in Ban Ou Neua village.

Nó bảo vệ Dãy núi Porongurup, một dãy núi cực kỳ cổ kính và rộng lớn được hình thành trong Precambrian cách đây 1200 triệu năm.

It protects the Porongurup Range, an extremely ancient and largely levelled mountain range formed in the Precambrian over 1200 million years ago.

Tên gọi của một khu vực cổ kính riêng biệt của Mošovce, khu định cư Chornukov, đã được bảo tồn cho đến nay với tên gọi Čerňakov.

The name of a separate ancient part of Mošovce, a former settlement Chornukov, has been preserved in the modern form of Čerňakov.

Ngoài ra, rất nhiều nhà thờ cổ kính vẫn còn nguyên vẹn, một trong số đó phải kể đến nhà thờ Guadalupe có niên đại gần 500 năm tuổi.

Thes e barrios still retain their original churches ; the one in Guadalupe is almost 500 years old .

Thuở tôi còn bé, tôi đã ở trong một ngôi nhà cổ kính, và một truyền kỳ truyền lại rằng có một kho tàng chôn dấu tại đó.

When I was a little boy I lived in an old house, and legend told us that a treasure was buried there.

Literature

Các sử gia coi đó như là một di sản của hát kịch nhạc nghệ Yiddish thế tục, các truyền thống cổ kính và mong muốn được đồng hóa.

Historians see it as a legacy of the secular Yiddish theater, cantorial traditions and a desire to assimilate.

Nhưng hầu hết các vật liệu khác, chúng có thể mang trên mình nét cổ kính và trầm mặc của quá khứ và thể hiện điều đó ở hiện tại.

Almost all other materials have the ability to absorb infusions of history and memory, and project it into the present .

Khi còn nhỏ, cô đã sống mười hai năm trong một căn nhà cổ kính nằm tại Créteil (gần Paris), vài năm sau đó, cô nhận được tấm bằng luật sư.

At a young age, she spent twelve years at the classical conservatory in Créteil (near Paris), then a few years later obtained a law degree.

Những vị chúa tể tuyệt tự ngồi ngoài sảnh cổ kính, đăm chiêu ngắm nhìn những huy hiệu… hoặc trên những ngọn tháp cao vời, lạnh lẽo, hỏi chuyện các vì sao.

Childless lords sat in aged halls, musing on heraldry… or in high, cold towers, asking questions of the stars.

Ngọn núi Ontake, dãy nũi Kii và ngọn núi Yoshino chỉ là một vài ví dụ về những khu vực cổ kính và nổi tiếng để thực hiện misogi tại Nhật Bản.

Mount Ontake, the Kii mountain range and Mount Yoshino are but a few examples of ancient and well known areas for Misogi in Japan.

Nó hiện là trung tâm thương mại cổ kính của người Đan Mạch, từ ghé thăm những phòng trưng bày cực kỳ đắt đỏ đến cả lướt qua những khu lôi thôi lếch thếch .

It is now the regional centre of the Danish antique trade, with both extremely pricey showrooms and scruffier places to browse .

EVBNews